Tiến Minh: 'Thật tuyệt vời khi có người vợ như Vũ Thị Trang'

Thể thaoChủ Nhật, 29/01/2017 07:29:00 +07:00

Mùa xuân Đinh Dậu 2017 này, tay vợt hàng đầu Việt Nam - Nguyễn Tiến Minh sẽ có 'những điều tuyệt vời nhất' bên cạnh 'người phụ nữ tuyệt vời nhất' trong mắt anh.

Tiến Minh và Vũ Thị Trang có năm đầu tiên "chung một nhà". Tay vợt nam số 1 Việt Nam đã dành cho VTC News những trao đổi về cuộc sống mới trong năm 2017.

- Tết năm nay với anh có sự khác biệt như thế nào khi mình đã lập gia đình?

Tất nhiên là rất khác. Mỗi năm còn độc thân thì tôi dành thời gian tập luyện nhiều hơn. Năm nay tôi phụ giúp gia đình nhiều hơn như dọn đẹp, đưa vợ đi mua sắm Tết, mua hoa, trang trí nhà cửa.

- Anh nghĩ một người đàn ông khi có gia đình nên thế nào?

Với cá nhân tôi, người đàn ông có gia đình phải biết chăm sóc và bảo vệ cho vợ mình trước tiên và vun vén hạnh phúc mỗi ngày.

tien-minh-vu-thi-trang

 Cặp đôi vàng của cầu lông Việt Nam

- Những điểm thú vị, tốt xấu gì ở Trang mà sao khi kết hôn anh mới phát hiện?

Đến giờ tôi vẫn chưa phát hiện ra điểm xấu nào (cười). Trang là người khá dịu dàng, nhẫn nhịn và luôn im lặng khi tôi bị stress, nóng tính lên.

Đặc biệt, Trang rất toàn tâm, luôn nghĩ trước sau và lùi lại sau vì tôi. Chắc chắn Trang không phải là người phụ nữ hoàn hảo. Nhưng với tôi, lấy được một cô gái như Trang làm vợ, là rất tuyệt vời. Tết năm nay, một tay Trang chuẩn bị tươm tất mâm cơm cho cả gia đình.

- Anh và vợ dự định khi nào có con? 

Tôi và vợ chưa dự định khi nào. Nhưng chắc chắn là chưa phải năm 2017 đâu. Bởi vì tôi và Trang vẫn rất đam mê cầu lông và muốn dành năm 2017 để thi đấu thôi.

Con trai hay gái, không quan trọng bằng con ngoan. Tôi sẽ ủng hộ sở thích và niềm đam mê của con mình chứ không áp đặt nó vào môn nào cả.

tien-minh-vu-thi-trang-1

Vũ Thị Trang trong mắt Tiến Minh là 'người phụ nữ tuyệt vời nhất'

- Tiến Minh giờ đã lập gia đình và thẳng ra mà nói thì đang trong giai đoạn cuối sự nghiệp, vậy anh đã có dự định gì về kinh tế sau này chưa?

Hiện tại tôi có 3 nguồn kinh tế: tiền lương VĐV, có shop thể thao và từ các nhà tài trợ. Vì vậy tôi cũng không lo lắng lắm về kinh tế. Vả lại, trước đây bản thân muốn rất nhiều thứ nên hy vọng có nhiều tiền, còn giờ có gia đình rồi, điều quan trọng của tôi giờ chỉ cần vợ chồng có sức khỏe tốt, tiền chỉ cần đủ đi xem phim, ăn uống vậy là hạnh phúc rồi.

- Lần đầu anh và Trang kết hợp thi đấu sau khi thành vợ chồng, anh cảm giác như thế nào? Cũng như việc chuyển từ người yêu sang chồng vợ có gì đặc biệt không?

Thật ra chúng tôi đã quen với cảm thấy đi cùng, thi đấu cùng từ nhiều năm nay nên hiện tại tôi cũng không có cảm giác gì quá khác (cười).

Điều tôi cảm nhận rõ nhất bây giờ là sự ổn định. Sau khi kết hôn, chúng tôi có thể tập trung lo cho nhiều thứ khác hơn. Còn tình cảm của chúng tôi xưa giờ vẫn xưa vậy. Tôi luôn duy tình cảm ở mức khá. Không quá ngôn tình nhưng chắc chắn không hề nhạt nhẽo hay kém nồng nhiệt.

tien-minh-vu-thi-trang-2

Cặp vợ chồng son Vũ Thị Trang - Tiến Minh vẫn sẽ theo đuổi đam mê cầu lông trong năm 2017

- Kế hoạch đón Tết Đinh Dậu 2017 của vợ chồng Tiến Minh thế nào? 

Vì ngay sau Tết tôi và vợ sẽ tham dự giải Cầu lông đồng đội châu Á nên chúng tôi dời kế hoạch đi du lịch, sau giải mới tính.

Trong những ngày Tết này, chúng tôi sẽ luôn dành thời gian ở bên gia đình trong những khoảnh khắc ý nghĩa của Tết như giao thừa, những bữa cơm…

Bên cạnh đó, tôi sẽ dành thời gian để duy trì tập luyện để có sự chuẩn bị cho giải.

Kế hoạch trong năm 2017 của vợ chồng sẽ không có biến động gì quá lớn. Bởi tôi và Trang đều là những VĐV chuyên nghiệp nên hiểu rõ về sự nghiệp của mình. Tôi thi đấu nhiều ít trong năm 2017 thì chủ yếu tùy vào sức khỏe. Hiện tại tôi sẽ tiếp tục đánh chuyên nghiệp trong năm 2017, còn sau đó mới tính tiếp.

Nhân dịp năm mới, Tiến Minh xin chúc mọi người có một năm như ý, dồi dào sức khỏe, nhiều thành công và tiếp tục ủng hộ Minh và Trang trong sự nghiệp.

Clip: Tiến Minh và Vũ Thị Trang đồng hành tại Olympic Rio 2016

Hoàng Tùng
Bình luận
vtcnews.vn