Tiến Linh 'gia nhập' đội bóng mới, Becamex Bình Dương phản ứng mạnh

Bóng đá Việt NamThứ Sáu, 21/08/2020 19:39:00 +07:00
(VTC News) -

Theo CLB Becamex Bình Dương, việc FC Nghệ Sỹ thương lượng trực tiếp với Tiến Linh mà không thông qua ý kiến công ty chủ quản là thiếu tôn trọng và sai quy chế.

Chiều 21/8, CLB Becamex Bình Dương - đội bóng chủ quản của tiền đạo Nguyễn Tiến Linh - ra thông báo xung quanh việc tiền đạo này nhập đội bóng FC Nghệ Sỹ từ ngày 9/8/2020.

Tiến Linh 'gia nhập' đội bóng mới, Becamex Bình Dương phản ứng mạnh - 1

Hình ảnh Nguyễn Tiến Linh gia nhập FC Nghệ Sỹ do siêu mẫu Hồ Đức Vĩnh sáng lập.

Thông báo cho biết: "Lãnh đạo Công ty Cổ phần CLB Bóng Đá Becamex Bình Dương đã có những phản ứng mạnh mẽ về vấn đề này. Được biết, FC Nghệ Sỹ là đội bóng do siêu mẫu Hồ Đức Vĩnh sáng lập, đã hoạt động được một tháng và phát triển phong trào thể thao trong giới nghệ sĩ song song với các chương trình vì cộng đồng. Rất nhiều cầu thủ và anh em trong giới nghệ sỹ đã đồng ý tham gia trên hành trình thiện nguyện. Cầu thủ mang áo số 22 (Tiến Linh) là chân sút chuyên nghiệp đầu tiên đến với đội bóng."

Lãnh đạo CLB chia sẻ: "Chúng tôi sẵn sàng ủng hộ những hoạt động cộng đồng, thiện nguyện, đó là quyền của từng cá nhân. Nhưng ở đây, Tiến Linh cũng như các cầu khác đang dưới sự quản lý của CLB Becamex Bình Dương, bao gồm tất cả các hoạt động liên quan đến hình ảnh cầu thủ dưới mọi hình thức. Ông Hồ Đức Vĩnh – đội trưởng và là người sáng lập đội FC Nghệ Sỹ mời Tiến Linh tham gia đội FC Nghệ Sỹ thì cần phải đến làm việc trực tiếp Ban Lãnh đạo CTCP CLB Bóng Đá Becamex Bình Dương – là đơn vị chủ quản CLB Becamex Bình Dương.

Mọi hành vi thương lượng trực tiếp với cầu thủ mà không thông qua ý kiến công ty chủ quản là thiếu tôn trọng và hoàn toàn sai với qui chế công ty. Và xin nhắc lại, ở đây chúng tôi chỉ nói đến đội bóng FC Nghệ Sỹ do ông Hồ Đức Vĩnh sáng lập và đội trưởng, cùng các nghệ sỹ trong đội bóng này, tránh việc nhầm lẫn các đội bóng Nghệ Sỹ khác.”

Ngoài những chia sẻ trên, đội chủ sân Gò Đậu còn đề cập đến khả năng xảy ra những ảnh hưởng không mong muốn cho Tiến Linh như chấn thương, phong độ, sức khỏe.. trong qua trình thi đấu cho FC Nghệ Sỹ khi không có sự giám sát của CLB.

Đội bóng đất Thủ cũng nhấn mạnh, Tiến Linh hiện tại không chỉ là tài sản của CLB B.Bình Dương mà còn của Đội tuyển quốc gia Việt Nam nên phải được bảo vệ, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp. CLB.Bình Dương cũng cho biết sẽ làm việc với Tiến Linh về những vấn đề này.

Thiện Minh
Bình luận
vtcnews.vn