Từ ngày 7/2, Sở Công thương Tiền Giang phối hợp Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh, Liên đoàn lao động tỉnh thực hiện kế hoạch đưa trái thanh long vào tiêu thụ tại bếp ăn tập thể ở các khu, cụm công nghiệp. Đây là một trong những giải pháp giúp nông dân Tiền Giang tháo gỡ khó khăn trong bối cảnh đầu ra của loại trái cây này chịu ảnh hưởng nặng nề bởi virus corona.
Đồng thời, các ngành liên quan cũng tổ chức quầy sạp tại các khu, cụm công nghiệp để vận động công nhân lao động mua trái thanh long giúp nông dân.
“Kết quả khá khả quan, các doanh nghiệp, công nhân mua ủng hộ rất nhiều”, Ông Nguyễn Nhật Trường, Trưởng Ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Tiền Giang thông tin.
Tỉnh Tiền Giang có gần 8.500 ha thanh long đang vào đợt thu hoạch với sản lượng khoảng 21.000 tấn.
Bình luận