(VTC News) - Sự tồn tại của cao răng là một trong những nguyên nhân gây bệnh ở lợi và quanh răng.
Hãy loại bỏ cao răng để có nụ cười luôn trắng sáng. |
Nguyên liệu: Chanh tươi
Phương pháp: Chanh bỏ vỏ, ép thành nước cốt. Sau khi đánh răng, lấy tăm bông chấm nước cốt chanh chà lên từng chiếc răng. Phải chà kỹ, nhưng không không được nhúng quá nhiều nước cốt chanh, mỗi lần 4-5 giọt là đủ. Nguyên lý sử dụng tương tự phương pháp sử dụng giấm ăn, không những loại bỏ được mảng bám răng mà có thể làm răng trắng đẹp, hơi thở thơm mát.
Vỏ quýt
Nguyên liệu: Vỏ quýt phơi khô
Phương pháp: Nghiền vỏ quýt phơi khô thành bột, trộn chung với kem đánh răng để đánh răng, răng sẽ trắng rất nhanh.
Vỏ chuối
Chuẩn bị một quả chuối chín và lột vỏ chuối. Các bạn lấy một dải dài vỏ chuối có nhiều xơ bên trên để dùng. Phần vỏ chuối còn lại bạn có thể bỏ tủ lạnh bảo quản để sử dụng tiếp cho lần sau.
Dùng mặt trong của vỏ chuối chà xát trên bề mặt răng của bạn. Hãy chà đến những vùng chân răng thường có mảng bám và bất kỳ nơi nào bạn cảm thấy răng có màu không được sáng. Lưu ý là khi sử dụng vỏ chuối răng của bạn đang ở trạng thái khô. Chà xát xong bạn để đó trong khoảng 5-8 phút.
Sử dụng bàn chải đánh răng khô và chải răng như bình thường trong khoảng 1-3 phút với các chuyển động tròn khắp ngóc ngách và kẽ răng.
Sau đó, bạn làm ướt bàn chải, sử dụng thêm kem đánh răng để chải sạch chuối cùng những cặn bẩn trong miệng ra và súc miệng.
Cách phòng ngừa cao răng
Để ngăn ngừa cao răng, cần đánh răng đúng cách sau khi ăn. Đây là bước quan trọng nhất trong quá trình chăm sóc sức khỏe răng miệng của bạn. Đánh răng đúng cách là phải làm sạch được tất cả các mặt răng, nhất là mặt kẽ giữa 2 răng và phần ở cổ răng tiếp giáp với bờ lợi.
Sử dụng chỉ nha khoa lấy sạch mảnh vụn thức ăn ở các kẽ răng, nơi mà bàn chải không thể làm được. Ngậm nước súc miệng hoặc nước muối pha loãng.
Kiểm tra răng miệng định kỳ 3 – 6 tháng/lần, nhất là trẻ nhỏ rất cần khám răng định kỳ và lấy cao răng thường xuyên theo chỉ định của nha sĩ.
Thu Nguyễn (Tổng hợp)
Bình luận