Mới nhất
Xem nhiều
Bình luận nhiều
Hotline: 0855 911 911
RSS
Liên hệ quảng cáo:
024 36321592
Bình luận
Facebook
Twitter
Zalo
Zalo
Thực phẩm ngăn ngừa bệnh tim tốt hơn cả thuốc
Sức khỏe
Thứ Hai, 06/04/2015 05:01:00 +07:00
Bạn đừng ngạc nhiên vì có những thực phẩm có thể ngừa bệnh ung thư và tim mạch tốt hơn cả thuốc.
Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới, bệnh tim mạch là một trong những nguyên nhân gây tử vong cao nhất. Tuy nhiên chế độ ăn uống và thói quen sinh hoạt có vai trò quan trọng quyết định tình trạng tim mạch của mỗi người.
Bơ: Rất giàu vitamin A và kali – một khoáng chất giúp điều chỉnh huyết áp, nên quả bơ là phương thuốc quý trong việc phòng tránh các bệnh về rối loạn tuần hoàn máu như đột quỵ, đau tim hay cao huyết áp.
Cá: Rất tốt cho tim vì chứa nhiều omega-3, làm giảm triệu chứng cao huyết áp, giảm xơ vữa động mạch và ngăn chặn hình thành cục máu đông. Dầu cá có tác dụng chống viêm nhờ tác động trực tiếp trên hệ miễn dịch, chống lại ung thư vú và ung thư đại tràng, cũng như làm giảm di căn của tế bào ung thư.
Cà chua: Vitamin A, C và lycophene của cà chua giúp ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt, phổi và dạ dày. Cà chua còn có tác dụng làm giảm huyết áp, ngăn ngừa sự xơ cứng ở các động mạch - một trong những nhân tố nguy hiểm của bệnh động mạch vành ở tim và đột quỵ.
Khoai lang: chứa nhiều chất chống oxy hóa beta carotene, vitamin, chất khoáng và nhiều chất xơ, có hiệu quả phòng ngừa bệnh tim mạch, đột quỵ và ung thư. Ăn khoai lang mỗi ngày làm giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim ở nữ giới 22% và giảm rủi ro đột quỵ 40-70%.
Dầu ô liu: Hợp chất chống ô xy hóa hydroxytyrosol có trong dầu ô liu giúp bảo vệ lipid máu (chất béo) khỏi các tổn hại do ô xy hóa gây ra.
Yến mạch: Ăn mỗi ngày ít nhất 3 gam beta-glucan trong yến mạch, lúa mạch giúp giảm cholesterol.
Chuối: Là loại quả giàu kali, một quả chuối cung cấp 600mg kali, đây là một loại chất có tác dụng làm giảm huyết áp nên rất tốt cho người bệnh tim. Bên cạnh đó, chất xơ từ trái chuối rất tốt cho việc giảm hàm lượng cholesterol trong máu.
Rau xanh: Ăn nhiều cải xoăn, rau dền, củ cải, cải xoong hoặc cải thìa sẽ giúp cho trái tim của bạn trở nên khỏe mạnh. Rau xanh cung cấp chất chống ôxy hóa và canxi, giúp ngăn chặn sự tích tụ các mảng bám trong động mạch.Rau xanh còn là thực phẩm tuyệt vời cung cấp axit béo omega-3.
Sữa: Các cuộc nghiên cứu những người bị cao huyết áp cho thấy dùng các chế phẩm từ sữa ít chất béo mỗi ngày giúp giảm nguy cơ huyết áp cao.
Quả việt quất: Thường xuyên ăn quả việt quất giúp cải thiện sức khỏe tim mạch bằng cách giảm huyết áp tâm thu và huyết áp tâm trương một cách hiệu quả, từ đó giúp đẩy lùi nguy cơ mắc bệnh tim.
Táo: Giàu vitamin C cùng các hợp chất chống ôxy hóa khác giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt, ung thư phổi và ruột bằng cách ngăn chặn sự hư tổn ở các DNA. Hàm lượng chất xơ trong táo có lợi cho việc giảm cân và kiểm soát mức cholesterol. Nếu ăn hai quả táo lớn mỗi ngày, mức cholesterol có thể giảm tới 16%.
Hạnh nhân: Ăn nhiều hơn hạnh nhân mỗi ngày có tác dụng cải thiện hàm lượng a xít béo trong máu và làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
Tỏi: Chế độ ăn có tỏi giúp giảm ung thư đại tràng, phòng ngừa ung thư thực quản, ức chế ung thư vú. Ăn mỗi ngày một hoặc hai tép tỏi sẽ làm giảm triglyceride 13-25%, giảm huyết áp, cholesterol và máu đông.
Trà: Chứa nhiều catechin nên có tác dụng chống ung thư. Trà còn làm giảm các yếu tố nguy cơ bệnh tim do làm giảm huyết áp và cholesterol máu, làm giãn mạch máu giúp máu lưu thông tốt hơn; ngăn tiểu cầu kết cụm và tan cục máu, ngừa xơ vữa động mạch.
Bình luận
Bình luận