Thủ tướng Chính phủ yêu cầu kiểm tra việc Phòng khám 168 Hà Nội làm chết não bệnh nhân

Sức khỏeThứ Bảy, 11/03/2017 07:41:00 +07:00

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Y tế khẩn trương kiểm tra, làm rõ vụ việc và có biện pháp xử lý theo quy định của pháp luật, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 14/3/2017.

Liên quan đến thông tin thai phụ chữa bệnh phụ khoa tại Phòng khám Đa khoa 168 Hà Nội (Ngọc Hồi, Thanh Trì) bị hôn mê, chết não, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Y tế khẩn trương kiểm tra, làm rõ vụ việc và có biện pháp xử lý theo quy định của pháp luật, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 14/3/2017.

Trước đó, như thông tin đã đưa, thai phụ Trần Thị Thu Tr. (29 tuổi, có thai 21 tuần), đến khám bệnh tại Phòng khám 168 Hà Nội lúc 16h ngày 5/3/2017 và được chẩn đoán viêm âm đạo.

Tại phòng khám 168 Hà Nội, chị Tr. đã được bác sỹ Trung Quốc Trịnh Túc Vinh chỉ định điều trị viêm âm đạo bằng máy khí dung.

Tuy nhiên, trong khi thực hiện thủ thuật để rửa âm đạo. Chị Tr. có biểu hiện khó thở, lên cơn co giật, sùi bọt mép và được chuyển đến cấp cứu A9 của Bệnh viện Bạch Mai trong tình trạng hôn mê sâu, mất não.

Sau khi xảy ra tai biến nêu trên, bác sỹ người Trung Quốc đã bỏ trốn không để lại thông tin liên lạc.

Được biết, từ khi hoạt động, phòng khám Đa khoa 168  Hà Nội đã bị cơ quan chức năng liên tiếp phát hiện các sai phạm nhưng phòng khám này vẫn tồn tại và hoạt động cho đến khi xảy ra vụ việc nêu trên.

Video: Viêm nhiễm phụ khoa và cách phòng tránh

(Nguồn: Sức khỏe đời sống)
Bình luận
vtcnews.vn