• Zalo

Thủ tướng chỉ đạo làm rõ nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm tại Vĩnh Phúc

Tin nóngThứ Tư, 15/05/2024 21:28:06 +07:00Google News
(VTC News) -

Thủ tướng yêu cầu làm rõ nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm tại Công ty trách nhiệm hữu hạn Shinwon Ebenezer Việt Nam và có biện pháp xử lý theo đúng quy định.

Yêu cầu trên được đề cập tại Công điện số 50/CĐ-TTg ngày 15/5/2024 của Thủ tướng gửi Bộ trưởng Bộ Y tế, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc xử lý vụ ngộ độc thực phẩm tại tỉnh Vĩnh Phúc.

Theo đó, Thủ tướng yêu cầu UBND tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo các cơ quan chức năng trên địa bàn tập trung cứu chữa người bị ngộ độc thực phẩm tại Công ty trách nhiệm hữu hạn Shinwon Ebenezer Việt Nam thuộc khu công nghiệp Khai Quang, TP Vĩnh Yên.

Bên cạnh đó, Thủ tướng giao UBND tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo các cơ quan chức năng kiểm tra, làm rõ nguyên nhân ngộ độc và có biện pháp xử lý theo đúng quy định.

Lãnh đạo Sở Y tế Vĩnh Phúc thăm hỏi bệnh nhân tại Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt. (Ảnh: Báo Vĩnh Phúc)

Lãnh đạo Sở Y tế Vĩnh Phúc thăm hỏi bệnh nhân tại Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt. (Ảnh: Báo Vĩnh Phúc)

Theo yêu cầu của Thủ tướng, UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tiếp tục thực hiện nghiêm các nhiệm vụ, giải pháp Thủ tướng đã chỉ đạo tại Công điện số 44 về việc ngăn ngừa, xử lý ngộ độc thực phẩm.

Về phía Bộ Y tế, Thủ tướng nêu rõ, theo chức năng, nhiệm vụ được giao, tiếp tục bám sát tình hình, chỉ đạo áp dụng các biện pháp phù hợp ngăn ngừa, xử lý ngộ độc thực phẩm và kịp thời hỗ trợ các địa phương xử lý, khắc phục hậu quả ngộ độc thực phẩm trong trường hợp cần thiết.

Trước đó, khoảng 15h ngày 14/5, UBND TP Vĩnh Yên nhận được báo cáo nhanh của Trung tâm Y tế thành phố, Bệnh viện Lạc Việt, Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc về các công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam có triệu chứng bất thường về sức khoẻ như nôn, đi ngoài, đau bụng, sốt... hiện đang được điều trị tại các cơ sở này.

Báo cáo của Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam cho hay, có 3.298 công nhân ăn bữa trưa ngày 14/5 tại bếp ăn tập thể của công ty. Thực đơn gồm: gà xào sả ớt; súp lơ xào chả; dưa cải muối; canh giá đỗ, cơm.

Đến 17h20, có 363 người có biểu hiện bất thường về sức khỏe như nôn, đi ngoài, đau bụng, sốt... và được công ty đưa vào các bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn thành phố cấp cứu.

Trong đó 5 trường hợp thở oxy, 13 phụ nữ mang thai sức khỏe bình thường. Ngoài ra, còn 60 công nhân đang theo dõi sức khoẻ tại công ty.

Bình luận
vtcnews.vn