Khoảng 13h, cảnh sát điều tra về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ công an quận Bình Tân đã ập vào kiểm tra công ty Trách nhiệm hữu hạn sản xuất thương mại thực phẩm Thanh Ly, số 711 đường Lê Trọng Tấn, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, TPHCM.
Phía bên trong cơ sở chuyên "hô biến" thịt lợn thành khô bò
Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện nhiều sai phạm nghiêm trọng trong khâu vệ sinh an toàn thực phẩm. Cụ thể, trong kho của công ty Thanh Ly có hơn 6.500 tấn “giả khô bò” thành phẩm và 3.500 tấn thịt lợn nguyên liệu đang ở giai đoạn phân hủy.
Chủ doanh nghiệp này là bà Nguyễn Thị Thanh Ly đã không xuất trình được bất kỳ giấy tờ nào chứng minh nguồn gốc số hóa chất, gia vị công ty sử dụng trong quá trình chế biến thịt lợn thành khô bò.
Thjt lợn bẩn bị ruồi bu này chính là nguyên liệu chế ra khô bò
Thịt lợn biến thành khô bò sau khi tẩm hóa chất
Theo thông tin từ công an Bình Tân, đây là cơ sở chuyên sản xuất khô bò số lượng lớn nhằm cung cấp cho thị trường TP.HCM, Huế và Hà Nội. Tuy nhiên, nguyên liệu chính để làm khô bò lại là thịt lợn, qua quá trình tẩm hóa chất thì có hình thức và hương vị giống như khô bò.
Hiện toàn bộ tang vật đã được cơ quan chức năng niêm phong để tiếp tục điều tra làm rõ.
Phạm Nguyễn
Bình luận