Thị trường xe nội chứng kiến cuộc cạnh tranh giảm giá của dòng SUV

Tư vấnThứ Ba, 25/02/2020 15:12:55 +07:00
(VTC News) -

Theo xu hướng giảm giá kích cầu những tháng đầu năm, nhiều thương hiệu xe lớn đang giảm giá sâu chưa từng thấy, có mức giảm lên tới 269 triệu đồng.

Thị trường xe hơi có những tháng đầu năm khá ảm đạm, theo báo cáo doanh số bán hàng từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), tháng 1/2020 doanh số toàn thị trường giảm trên 50% so với cùng kỳ năm trước.

Để kích cầu tiêu dùng, nhiều hãng xe thi nhau giảm giá từ vài chục triệu tới cả trăm triệu đồng. Trong đó dòng SUV đang được giảm sâu nhất.

Hãng xe Mỹ xứng tầm thương hiệu lớn khi giảm giá lên tới 269 triệu đồng cho mẫu Ford Explorer, 100 triệu cho Ford Everest. Với mức giảm này, giá xe Explorer chỉ còn 1tỷ 199 triệu đồng, Everest có giá từ 899 - 1tỷ 012 triệu đồng tuỳ từng phiên bản. Đi kèm với giảm giá tiền mặt là các gói bảo dưỡng, cứu hộ lên tới 5 năm.

Thị trường xe nội chứng kiến cuộc cạnh tranh giảm giá của dòng SUV - 1

Ford đang là thương hiệu giảm giá mạnh tay nhất.

Theo đại diện của một đại lý của Ford, đợt giảm giá này nhằm chuẩn bị cho những mẫu xe mới nhất sẽ được đưa về Việt Nam vào mùa hè tới.

Mẫu xe hot Honda CR-V đang được giảm giá là Honda CR-V với mức giảm 10 - 60 triệu đồng tùy phiên bản. Cụ thể, bản Honda CR-V 1.5E được giảm mạnh nhất với việc giảm trực tiếp vào giá bán 60 triệu đồng và tặng 20 triệu đồng phụ kiện, kéo giá bán thực tế của mẫu xe này từ 983 triệu đồng xuống 923 triệu đồng. 

Trong cuộc đua này, hãng Mazda không nằm ngoài cuộc khi ưu đãi cho rất nhiều mẫu xe. Trong đó, mẫu SUV 7 chỗ Mazda CX-8 phiên bản Premium được giảm giá 100 triệu đồng, còn 1,249 tỷ đồng. Hai phiên bản Mazda CX-8 Luxury và CX-8 Deluxe được hạ giá 50 triệu đồng, kéo giá xe về mức 1,149 tỷ đồng và 1,099 tỷ đồng. Ngoài ra, khách hàng mua Mazda CX-8 các phiên bản trong tháng 2 này còn nhận được bộ phụ kiện cao cấp.

Nhiều mẫu xe của hãng Toyota cũng được hạ giá trong tháng 2, trong đó giảm sâu nhất là Toyota Fortuner với mức giảm từ 50 - 100 triệu đồng. Cụ thể, bản chạy dầu số tự động giảm 100 triệu (bản bán chạy nhất của Fotuner), số sàn giảm 70 triệu đồng, bản chạy xăng giảm 50 triệu đồng.

Theo nhiều đại lý ô tô, Toyota Fortuner nhằm kích thích số lượng bán ra lấy lại vị trí top 10 xe bán chạy nhất Việt Nam.

Mitsubishi Pajero Sport cũng là mẫu xe được giảm giá mạnh tay. Phiên bản số sàn đang được giảm 92,5 triệu đồng. Các phiên bản còn lại được giảm giá 60 - 70 triệu đồng. Ngoài việc giảm giá, khách mua Mitsubishi Pajero Sport cũng sẽ nhận được các quà tặng gồm ghế da, cánh lướt gió và camera lùi trị giá 13 triệu đồng.

Trong khi đó, mẫu SUV Nissan Terra được giảm giá trực tiếp 35 - 50 triệu đồng. Ngoài ra, khách hàng còn được tặng thêm camera hành trình, phụ kiện mở cửa sau tự động, thảm trải sàn...

Theo nhiều đại lý ô tô, cuộc cạnh tranh giữa các mẫu xe SUV, MPV (xe đa dụng) đang ngày càng "nóng" hơn bởi các hãng liên tục tung khuyến mại giảm giá cũng như việc xuất hiện thêm đối thủ mới ngoài phân khúc. Cuộc đua này dự báo còn tiếp tục nóng hơn bởi sự cạnh tranh khốc liệt về giá bán từ các mẫu xe SUV giá rẻ được nhập khẩu trong thời gian tới.

Lan Hương
Bình luận
vtcnews.vn