Thêm bệnh viện cảnh báo cuộc gọi lừa đảo ‘chuyển tiền vì con cấp cứu’

Tin tứcThứ Ba, 07/03/2023 16:14:23 +07:00

Ngày 7/3, Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM) đưa ra khuyến cáo với phụ huynh cẩn thận với các cuộc gọi lừa đảo “chuyển tiền vì con đang cấp cứu”.

Từ 15-16h ngày 6/3, khoa Cấp cứu Bệnh viện Nhi đồng 1 nhận liên tiếp hai cuộc gọi từ phụ huynh của 3 em học sinh các trường phổ thông cơ sở quốc tế trên địa bàn TP.HCM, để xác nhận thông tin có phải con, cháu của họ đang điều trị tại khoa Cấp cứu Bệnh viện Nhi đồng 1 hay không?

Thêm bệnh viện cảnh báo cuộc gọi lừa đảo ‘chuyển tiền vì con cấp cứu’ - 1

Bệnh nhi đến khám bệnh tại Bệnh viện Nhi đồng 1.

Cụ thể, trường hợp đầu tiên liên quan đến cháu P, người nhà nhận được cuộc gọi từ số 0703960xxx thông báo P bị ngã cầu thang và đang nằm cấp cứu Bệnh viện Nhi đồng 1, bị tụ máu não cần mổ cấp cứu gấp.

Nhận được cuộc gọi, người nhà bé P. đã gọi ngay cho bệnh viện để xác nhận thông tin. Sau khi liên hệ với bác sĩ của khoa Cấp cứu Bệnh viện Nhi Đồng 1 mới biết đây là thông tin không có thật.

Còn trường hợp 2 và 3 là hai anh em sinh đôi, học cùng lớp ở một trường quốc tế tại quận Bình Thạnh. Theo người nhà kể lại, kẻ gian giả danh là nhân viên của nhà trường gọi điện cho mẹ đòi chuyển tiền gấp vì hai cháu đang phải mổ cấp cứu gấp tại Bệnh viện Nhi đồng 1. Rất may, mẹ của hai cháu đã cảnh giác nên liên hệ với bác sĩ đang làm việc tại bệnh viện, mới biết đây là cuộc gọi lừa đảo.

Bệnh viện Nhi đồng 1 khẳng định, tuyệt đối không có chuyện yêu cầu bệnh nhân hoặc gia đình phải đóng tiền trước rồi mới cấp cứu, bệnh viện luôn đặt tính mạng người bệnh lên trên hết và trước hết. Vì vậy, người bệnh bao giờ cũng được điều trị cấp cứu trước tiên, việc đóng tiền viện phí tính sau.

Đặc biệt, trong trường hợp bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, bệnh viện sẽ xem xét miễn hoặc giảm viện phí từ nguồn trợ giúp xã hội hoặc các quỹ từ thiện.

Bệnh viện Nhi đồng 1 khuyến cáo, các bậc phụ huynh khi nhận được những cuộc gọi tương tự như trên, nên liên lạc với nhà trường hoặc bệnh viện qua các đường dây nóng để kiểm định tính xác thật của thông tin.

(Nguồn: Báo Tin tức )
Bình luận
vtcnews.vn