Thành lập Sàn giao dịch thương mại điện tử tỉnh Hà Giang

Kinh tếThứ Bảy, 16/11/2019 10:48:00 +07:00

Sàn giao dịch thương mại điện tử tỉnh Hà Giang được khai trương tại Hội chợ cam và các sản phẩm tiêu biểu tỉnh Hà Giang, diễn ra tối 15/11.

Tối 15/11, tại Quảng trường 26 - 3, UBND tỉnh Hà Giang tổ chức Hội chợ cam và các sản phẩm tiêu biểu của tỉnh. 

Sự kiện đáng chú ý nhất đó là tại buổi lễ, bà Trương Thị Mai - Trưởng Ban Dân vận T.Ư; Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn; Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn; Lê Xuân Định, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ đã ấn nút khai trương Sàn giao dịch thương mại điện tử tỉnh Hà Giang.

bao

Trưởng Ban Dân vận T.Ư Trương Thị Mai cùng các lãnh đạo tỉnh, Bộ Khoa học và Công nghệ ấn nút khai trương Sàn giao dịch thương mại điện tử tỉnh Hà Giang. 

Sàn giao dịch thương mại điện tử tỉnh Hà Giang có địa chỉ dacsanhagiang.net, là cầu nối giữa người sản xuất, người kinh doanh và người tiêu dùng. Ở đó chủ cơ sở sản xuất có thể đăng tải thông tin, quản lý đơn hàng bán, thống kê doanh thu; người tiêu dùng có thể xem thông tin sản phẩm, thông tin về cơ sở sản xuất, phản hồi về chất lượng với cơ quan chức năng; cơ quan quản lý có thể kiểm duyệt nội dung quảng bá sản phẩm, các đánh giá… Sàn có hỗ trợ thanh toán điện tử thông qua mã QRcode, Vnpay và tiến tới sẽ tích hợp công nghệ blockchain để truy xuất nguồn gốc, xuất xứ hàng hóa.

Sau lễ khai mạc, bà Trương Thị Mai cùng các lãnh đạo tỉnh đi tham quan các gian hàng, trực tiếp kiểm tra các sản phẩm và động viên các HTX tích cực mở rộng sản xuất, có nhiều sản phẩm chất lượng, mẫu mã đẹp hơn…

Hội chợ cam và các sản phẩm tiêu biểu của tỉnh lần này có quy mô 40 gian hàng của các doanh nghiệp, HTX và các huyện trong tỉnh. Hội chợ sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 15 – 17/11.

Hội chợ cam và các sản phẩm tiêu biểu của tỉnh là sự kiện quảng bá, giới thiệu sản phẩm cam và các sản phẩm chủ lực, tiêu biểu của tỉnh tới người tiêu dùng, khách du lịch trong nước và quốc tế; đồng thời giúp kết nối các nhà sản xuất với hệ thống phân phối của các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh; các doanh nghiệp trong cả nước sẽ tìm kiếm được cơ hội hợp tác đầu tư và kinh doanh lâu dài tại Hà Giang, góp phần nâng cao vị thế, uy tín cho sản phẩm cam và các sản phẩm nông sản tiêu biểu của tỉnh.

Phát biểu khai mạc Hội chợ, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh: Nhắc tới Hà Giang là nhắc tới Công viên Địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn, với văn hóa đặc trưng đậm đà bản sắc 19 dân tộc như: Mông, Dao, Pà Thẻn, Cờ Lao, Lô Lô, Bố Y, Phù Lá, Pu Péo...  Không những thế, Hà Giang còn có những sản phẩm đặc sản như: Cam Sành, chè, hồng không hạt, thảo quả, gạo chất lượng cao, mật ong, dược liệu... Trong đó, nhiều sản phẩm đã được cấp chứng nhận chỉ dẫn địa lý và công nhận danh hiệu vàng “Món ngon tinh hoa ẩm thực Việt”. Đây là minh chứng rõ nét nhất cho những nỗ lực của tỉnh trong chính sách phát triển cây trồng, vật nuôi chủ lực có giá trị kinh tế cao, an toàn với người sử dụng.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng khẳng định: Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang tác động mạnh mẽ, làm thay đổi sâu sắc phương thức sản xuất, quản trị xã hội, dịch vụ như hiện nay, thì thương mại điện tử đang mở ra nhiều cơ hội lớn cho các doanh nghiệp, cùng với đó, người tiêu dùng có thể tiếp cận với các sản phẩm, thương hiệu đa dạng, gần như không giới hạn. Vì thế tỉnh đã tiến hành xây dựng sàn giao dịch thương mại điện tử để giới thiệu, trao đổi buôn bán, quảng bá các sản phẩm địa phương.

Lê Thịnh
Bình luận
vtcnews.vn