Thực hiện kế hoạch tập huấn số 267/KH-CC ngày 30/8/2019 của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP), Quảng Trị đã tổ chức tập huấn, phổ biến những quy định mới về an toàn thực phẩm, đồng thời cập nhật một số kiến thức trong công tác quản lý đối với loại hình sản xuất thực phẩm.
Tham dự buổi tập huấn có lãnh đạo Chi cục ATVSTP, cán bộ các phòng chức năng, đại diện chủ các cơ sở và người trực tiếp sản xuất, chế biến thực phẩm trên địa bàn tỉnh.
Tại buổi tập huấn, các cơ sở được cập nhật những quy định mới về ATTP như nghị định 15/2018/NĐ-CP của Chính phủ ngày 02/02/2018 về việc Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm. Nghị định 115/2018/NĐ-CP của Chính phủ ngày 04/09/2018 về việc Quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.
Nghị định 155/2018/NĐ-CP của Chính phủ ngày 12/11/2018 về việc sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế, Thông tư 25/2018/TT-BYT của Bộ Y tế ngày 28/09/2018 Quy định bãi bỏ một số văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực y tế Bộ trưởng Bộ Y. Thông tư số 24/2019/TT-BYT của Bộ Y tế ngày 30/08/2019 Quy định về quản lý và sử dụng Phụ gia thực phẩm.
Qua buổi tập huấn, các cơ sở sản xuất thực phẩm được giải đáp các thắc mắc, cập nhật thêm các quy định mới về an toàn thực phẩm góp phần nâng cao kiến thức để áp dụng vào việc sản xuất thực phẩm.
Bình luận