Tân Hoàng Minh nộp 666,1 tỷ đồng vào kho bạc, chưa rõ ngày trả tiền nhà đầu tư

Tài chínhThứ Hai, 06/06/2022 18:38:24 +07:00
(VTC News) -

Tính đến nay tổng số tiền Tân Hoàng Minh đã nộp là 666,1 tỷ đồng, chưa bao gồm số tiền C03 đã trực tiếp thu hồi.

Ngày 6/6, Công ty TNHH thương mại dịch vụ khách sạn Tân Hoàng Minh (Tân Hoàng Minh) phát đi thông báo mới nhất cập nhật thông tin liên quan đến vụ án xảy ra tại Tân Hoàng Minh, trong đó có vấn đề trả nợ trái phiếu cho các nhà đầu tư.

Văn bản do Phó Tổng giám đốc Đỗ Hoàng Minh ký cho biết đến nay công ty này tiếp tục phối hợp với Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) thu hồi được số tiền 370 tỷ đồng và nộp vào tài khoản tạm giữ của C03 mở tại Kho bạc Nhà nước.

Như vậy, cùng với số tiền 296,1 tỷ đồng đã nộp trước đó, tính đến nay tổng số tiền Tân Hoàng Minh đã nộp vào tài khoản nêu trên là 666,1 tỷ đồng (chưa bao gồm số tiền C03 trực tiếp thu hồi).

"Theo kỳ vọng của chúng tôi, tổng số tiền thu hồi trên tổng dư nợ của 9 đợt phát hành trái phiếu đã bị hủy bỏ (đã bao gồm các khoản thu hồi trước đó) đến hết tháng 6 dự kiến đạt 15-20% và đến cuối tháng 7 kỳ vọng đạt 50-60%", văn bản nêu.

Tân Hoàng Minh nộp 666,1 tỷ đồng vào kho bạc, chưa rõ ngày trả tiền nhà đầu tư - 1

Tân Hoàng Minh vẫn chưa thông báo cụ thể thời gian hoàn trả tiền nhà đầu tư trái phiếu. (Ảnh minh họa)

Về việc chi trả nhà đầu tư, theo ông Minh, Tân Hoàng Minh đã có công văn gửi đến C03 theo hướng: Khi số tiền chuyển vào tài khoản tạm giữ của C03 mở tại Kho bạc Nhà nước đạt từ 10% trở lên trên tổng dư nợ của 9 đợt phát hành trái phiếu, Tân Hoàng Minh sẽ phối hợp cùng C03 bắt đầu trả cho nhà đầu tư với tỷ lệ đồng đều tương ứng. Tuy nhiên, Tân Hoàng Minh chưa nêu rõ thời gian tiến độ trả tiền nhà đầu tư mà chỉ cam kết "sẽ thông tin cụ thể đến nhà đầu tư, nếu được chấp thuận".

Về việc chuyển nhượng dự án, lãnh đạo tập đoàn cho biết Tân Hoàng Minh vẫn đang nỗ lực để tìm kiếm và đàm phán với các đối tác có tiềm năng, nguồn lực tài chính để chuyển nhượng dự án. Theo đại diện Tân Hoàng Minh, việc chuyển nhượng dự án bất động sản trải qua quá trình từ tìm kiếm đối tác, thẩm định năng lực, đàm phán, tiến tới ký kết và thực hiện giao dịch thành công đòi hỏi rất nhiều thời gian.

Trước đó, Tân Hoàng Minh cho biết đã gửi tất cả danh sách khách hàng, số tiền đầu tư…đến cơ quan điều tra. Nhà đầu tư sẽ nhận tiền từ C03, chứ không phải từ Tân Hoàng Minh. Tuy vậy, tại buổi làm việc với Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vào ngày 23/5, phía nhà đầu tư trái phiếu Tân Hoàng Minh không đồng ý với hướng dẫn liên hệ với C03 để được lấy lại tiền. 

Hòa Bình
Bình luận
vtcnews.vn