Tâm dịch Sơn Lôi hết lệnh khoanh vùng, cách ly từ 4/3

Tin nhanh 24hThứ Hai, 02/03/2020 19:10:34 +07:00
(VTC News) -

Vào 0h ngày 4/3, xã Sơn Lôi - tâm dịch Covid-19 tại Vĩnh Phúc sẽ hết lệnh khoanh vùng, cách ly, các chốt chặn được gỡ bỏ.

Thông tin trên được một lãnh đạo cấp sở của tỉnh Vĩnh Phúc xác nhận với PV VTC News vào chiều tối 2/3.

Được biết, lúc 16h ngày 2/3, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức họp với lãnh đạo các sở, ngành, huyện, thị.

Một trong những nội dung được bàn tại cuộc họp này chính là việc gỡ bỏ 12 chốt chặn được lập từ ngày 13/2 tại các lối vào xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên nhằm thực hiện lệnh khoanh vùng, cách ly để phòng lây lan dịch Covid-19.

Tâm dịch Sơn Lôi hết lệnh khoanh vùng, cách ly từ 4/3 - 1

Chốt chặn tại một lối vào xã Sơn Lôi được lập hôm 13/2. (Ảnh: Hữu Dánh)

Trước đó, ngày 12/2, UBND tỉnh Vĩnh Phúc ra Quyết định số 269 về việc triển khai khẩn cấp các nhiệm vụ tại Quyết định số 173 của Thủ tướng về việc công bố dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Vĩnh Phúc chính thức chỉ đạo các ngành chức năng và địa phương kể từ 13/2 phải triển khai khẩn cấp nhiệm vụ khoanh vùng, cách ly khu vực có dịch tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên.

Đồng thời, lực lượng chức năng lập 8 chốt ở những điểm thuận lợi trên những con đường đi vào và đi ra xã Sơn Lôi. Các chốt này được bố trí các lực lượng (công an, quân đội, y tế, cán bộ xã) canh gác, kiểm tra kiểm soát cả ngày lẫn đêm với quyết tâm ngăn ngừa, không lây lan mầm bệnh (chỉ một số trường hợp đặc biệt nhưng phải chịu sự đồng ý, giám sát của cán bộ ngành chức năng mới được qua lại chốt).

Thời gian khoanh vùng, cách ly khu vực có dịch tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên là 20 ngày, kể từ 13/2.

Trong thời gian khoanh vùng, cách ly, tỉnh Vĩnh Phúc hỗ trợ người dân khu vực có dịch tại xã Sơn Lôi khi thực hiện cách ly với mức 40.000 đồng/người/ngày với trường hợp tại nhà; 60.000 đồng/người/ngày đối tượng cách ly ở Trung tâm y tế.

Các công việc sinh hoạt thường ngày như ăn uống, nghỉ ngơi của người dân trong thời gian khoanh vùng, cách ly là tại chỗ, điều này tránh sự tiếp xúc, lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Trong thời gian người dân thực hiện khoanh vùng và cách ly, Vĩnh Phúc chỉ đạo các cơ quan chức năng kiểm tra, kiểm soát kỹ việc cung ứng các hàng hóa, đồ ăn uống phục vụ nhu cầu thiết yếu của người dân xã Sơn Lôi, không để tình trạng tăng giá bán hàng hóa và hàng cung ứng phải đảm bảo chất lượng.

Video: Rác thải vùng tâm dịch Covid-19 được xử lý thế nào?

Thành Trung
Bình luận
vtcnews.vn