Sao Việt không may bị liệt nửa mặt, có người đứng trước nguy cơ đột quỵ

Sao ViệtThứ Ba, 12/09/2023 15:45:45 +07:00

Nhiều sao Việt như Việt Hương, Trịnh Thăng Bình, Lou Hoàng không may bị liệt cơ mặt dẫn tới ảnh hưởng rất lớn đối với công việc.

Mới đây, nam ca sĩ Trịnh Thăng Bình đã bất ngờ chia sẻ việc bản thân từng gặp phải tình trạng sức khỏe nguy hiểm khi mất ngủ triền miên, tinh thần suy sụp.

Sau khi thăm khám, nam ca sĩ được chẩn đoán huyết áp thấp (trung bình là 120/80mmHg, chỉ còn 90/60mmHg), cảnh báo đột quỵ nên rất sợ hãi.

Ca sĩ Trịnh Thăng Bình

Ca sĩ Trịnh Thăng Bình

Điều này đã khiến khả năng hát live của anh bị ảnh hưởng, phải tạm ngưng các hoạt động nghệ thuật để tĩnh dưỡng. "Thú thật, tôi chưa từng hát tròn vành rõ chữ, cộng thêm việc bị liệt một bên mặt nên càng ảnh hưởng vấn đề phát âm. Khi phát hiện bệnh, tôi lập tức dừng nhận show" - nam ca sĩ chia sẻ với truyền thông.

Tới hiện tại, tình hình sức khỏe của Trịnh Thăng Bình đã có nhiều chuyến biến tích cực. Nam ca sĩ đã có thể trở lại phòng thu nghiên cứu về âm thanh, thỉnh thoảng xuất hiện tại vài chương trình.

Trước Trịnh Thăng Bình, nam ca sĩ Lou Hoàng chủ nhân của các bản hit "Đếm ngày xa em", "Mình là gì của nhau", "Yêu dại khờ"… từng tiết lộ bản thân bị liệt nửa mặt.

Theo đó, trên trang cá nhân, Lou Hoàng đã chia sẻ bức ảnh có nội dung tra cứu về căn bệnh liệt dây thần kinh số 7, kèm theo đó là dòng trạng thái buồn bã: "Sau tất cả những gì cố gắng đây là thứ mình đáng phải nhận ư?".

Ngoài ra, nam ca sĩ không hé lộ thêm bất kỳ thông tin nào về tình hình sức khoẻ của bản thân. Sau khi biết tin, nhiều người hâm mộ cùng các anh chị em, bạn bè đồng nghiệp như Trung Quân Idol, Châu Đăng Khoa, Thiều Bảo Trâm... đã liên tục hỏi thăm, lo lắng đến tình hình sức khỏe của nam ca sĩ.

Đặc biệt, nhiều người đã gửi lời động viên cũng như chỉ cho nam ca sĩ một số cách điều trị căn bệnh này.

Nghệ sĩ Việt Hương phải châm cứu điều trị bệnh

Nghệ sĩ Việt Hương phải châm cứu điều trị bệnh

Bên cạnh đó, nghệ sĩ Việt Hương cũng từng cho biết, nửa mặt phải bất ngờ bị lệch, cơ thể xuất hiện cơn ớn lạnh. Khi phát hiện bất thường, người thân đã liên hệ bác sĩ để tìm cách chữa trị cho nữ nghệ sĩ.

Việt Hương được 2 bác sĩ Đông y chẩn đoán bị nhiễm lạnh, phải châm cứu và hơ ngải cứu để đỡ giật. Cô tiết lộ toàn thân phủ kín gần 50 cây kim trong quá trình điều trị.

(Nguồn: Báo Người Lao Động)
Bình luận
vtcnews.vn