Để chế tạo lò, anh dùng các loại đất sét nhưng không thành công, sau đó anh dùng loại xi măng chất lượng cao để thực hiện và đã thành công.
Về nguyên lý hoạt động rất đơn giản nhưng thật hiệu quả. Mỗi chiếc lò anh thiết kế đường kính miệng lò sẽ nhỏ hơn đáy lò khoảng 30%; bên dưới là những rãnh để chứa than xung quanh đáy lò (có đục lổ để than cháy thuận lợi); ở giữa là một dĩa chứa mỡ từ các miếng thịt khi nướng (khi hoạt động, chiếc dĩa nầy có chứa một ít nước lã để khi mỡ rơi xuống sẽ không bốc khói và tạo luồng nhiệt làm các miếng thịt nóng đều, màu sắc đẹp, mau chín). Mỗi khi nướng, mỡ sẽ rơi hoàn toàn xuống dĩa và không tạo ra khói bốc lên; người sử dụng có thể tận dụng lại nguồn mỡ này.
Sáng kiến rất độc đáo từ sản phẩm nầy là nếu cần, người sử dụng có thể lật ngược chiếc lò từ phần đáy lên để có được một chiếc lò nướng truyền thống miền Tây ( thường dùng để nướng cá lóc, thịt các loại theo sở thích mỗi người).
Đặc biệt hơn nữa, anh Hậu còn nghĩ ra món “gà nướng từ lò không khói” bằng cách để những con gà làm sẵn vào bên trong lò và đậy nắp lại; sau từ 25 đến 30 phút ( tùy con) là có được những con gà quay rất thơm ngon, chín đều, màu sắc vàng tươm, không có mùi khói. Hiện nay mỗi ngày anh tiêu thụ được trên 50 con gà quay với giá 140.000 đồng/con (xấp xỉ 1 kg).
Riêng về việc sản xuất lò, hiện tại anh cho ra lò 6 cỡ lò có đường kính miệng từ 15 cm đến 45 cm, với giá bán từ 300.000 đến 4.500.000 đồng/lò. Riêng các lò cỡ lớn còn được anh “khuyến mãi” phần thùng bên dưới có gắn bánh xe nên di chuyển rất dễ dàng. Bình quân mỗi tháng anh sản xuất từ 10 đến 15 chiếc theo đơn đặt hàng, thị trường tiêu thụ nhiều nhất là An Giang, Kiên Giang, Cần Thơ, Hậu Giang…
Đại đa số người mua là các cơ sở kinh doanh ăn uống, nhà hàng, khách sạn.
Bình luận