Quy định nữ sinh phải cắt tóc ngắn của một trường ở Trung Quốc gây tranh cãi

Tin tức - Sự kiệnThứ Năm, 24/09/2020 17:05:51 +07:00

Quy định nữ sinh cắt tóc ngắn của trường THCS số 3 thành phố Hình Đài, tỉnh Hà Bắc gây tranh cãi trên mạng xã hội.

Ngày 23/9, một phụ huynh nói với The Papper rằng con gái ông được nhà trường yêu cầu cắt tóc ngắn trước khi nhập học. Nếu không cắt tóc, nữ sinh sẽ không được nhập học, thậm chí bị đuổi.

Ông Phạm tâm sự, hiện con gái ông đã cắt tóc ngắn để chuẩn bị đến trường. Tuy nhiên, em có biểu hiện chán nản, không nghĩ đến việc học, thường xuyên mất tập trung.

Phòng Giáo dục địa phương đang làm rõ vụ việc. Kết quả điều tra cho thấy trường THCS số 3 thành phố Hình Đài phổ biến quy định cho học sinh mới từ nửa tháng trước. Cụ thể, nữ sinh phải cắt tóc ngắn, để lộ lông mày, vén tóc sang hai bên, phần đuôi tóc không được phép dài đến vai.

Quy định nữ sinh phải cắt tóc ngắn của một trường ở Trung Quốc gây tranh cãi - 1

Nhiều trường trung học ở Trung Quốc quy định nữ sinh phải để đầu tóc gọn gàng khi đến trường. (Ảnh: Sohu)

Đại diện nhà trường ban hành quy định với mục đích thống nhất trong công tác quản lý, giúp học sinh tránh mất thời gian sửa soạn đầu tóc, trang phục khi đến trường.

Nhà trường nhấn mạnh, quy định được học sinh và phụ huynh thống nhất áp dụng trong ba năm qua. Trường chưa ghi nhận trường hợp phản ánh nào.

Trước tin đồn “không cắt tóc sẽ bị đuổi học”, trường THCS số 3 thành phố Hình Đài bác bỏ, cho rằng những lời đồn đoán này là “vô căn cứ”.

Vụ việc trên nhanh chóng thu hút sự chú ý của dân mạng. Một số người không đồng tình, cho rằng quy định này thiếu nhân văn. Tuy nhiên, phần lớn đồng tình với nhà trường, khuyên phụ huynh nên tìm hiểu kỹ trước khi làm lớn chuyện.

“Nếu quy định được học sinh và phụ huynh chấp nhận, vì sao con bạn lại không thể?”, một phụ huynh bình luận.

Theo Sina, trường THCS số 3 thành phố Hình Đài được thành lập vào năm 1958. Đây là một trong những trường trung học lớn nhất ở thành phố Hình Đài với 4 tòa nhà giảng dạy, 81 lớp học và hơn 5.000 học sinh.

(Nguồn: Zing News)
Bình luận
vtcnews.vn