Quý bà U50 giả danh con gái vào đại học để 'cua' trai trẻ

Chuyện bốn phươngThứ Sáu, 10/12/2021 14:40:00 +07:00
(VTC News) -

Một phụ nữ Mỹ đang đối mặt với án tù do giả danh con gái để có được khoản vay cho sinh viên để đăng ký vào trường đại học và hẹn hò với các chàng trai trẻ.

Laura Oglesby, 48 tuổi, giả danh con gái là Lauren Hays trong hơn 2 năm. Năm 2016, Oglesby đã nộp đơn xin cấp thẻ an sinh xã hội mang tên Hays và nhanh chóng nhận được nó qua đường bưu điện. Kể từ đó, chị ta giả danh con gái mình, tự nhận là Lauren Hays, 22 tuổi.

Quý bà U50 giả danh con gái vào đại học để 'cua' trai trẻ - 1

Laura Oglesby giả danh con gái là Lauren Hays trong hơn 2 năm. (Ảnh: Sở cảnh sát Mountain View)

Bà mẹ Oglesby thậm chí còn hẹn hò với những chàng trai ở độ tuổi 20, những người không biết Oglesby lớn hơn họ gần 20 tuổi. “Mọi người đã tin vào điều đó. Bà ấy thậm chí còn có những người bạn trai tin rằng bà ấy 22 tuổi thật”, Jamie Perkins, Cảnh sát trưởng của Sở cảnh sát Mountain View, nói.

“Oglesby đã thay đổi phong cách sống trẻ trung hơn với quần áo, cách trang điểm và cá tính khác. Bà ấy hoàn toàn cho rằng mình đã trở thành một người ở độ tuổi 20”, thám tử Stetson Schwien nói.

Oglesby, đến từ Arkansas, đã chuyển tới sống cùng một cặp vợ chồng ở Mountain View, những người tin rằng đây là một phụ nữ trẻ đang chạy trốn khỏi tình trạng bạo lực gia đình. Oglesby nói mình tên là Lauren Hays và tiếp tục sống ở đây trong gần hai năm.

Trong thời gian đó, Oglesby đăng ký giấy phép lái xe mang tên con gái mình và đăng ký vào Đại học Southwest Baptist. Chị ta nộp đơn xin hỗ trợ tài chính và nhận được 9.400 USD cho khoản vay sinh viên, 5.920 USD từ Pell Grants (khoản trợ cấp mà Chính phủ Mỹ cung cấp cho những sinh viên cần trang trải cho việc học đại học) và 1.863 USD phí tài chính.

Oglesby thậm chí còn làm việc tại thư viện Mountain View, nơi người dân địa phương biết đến chị ta với cái tên Lauren Hays.

Tuy nhiên, sau hơn hai năm, hành động sai trái của người mẹ này bị phát hiện vào tháng 8/2018. Cảnh sát ở Mountain View được chính quyền ở Arkansas thông báo rằng Oglesby đã thực hiện hành vi gian lận tài chính bằng cách sử dụng tên của con gái.

Ban đầu, Oglesby phủ nhận việc đánh cắp danh tính của con gái mình. Tuy nhiên, có thông tin cho rằng sau đó chị ta đã suy sụp và thừa nhận hành vi sai trái.

Oglesby đang phải đối mặt với bản án 5 năm tù và không được ân xá sau khi nhận tội cố ý cung cấp thông tin sai lệch cho Cơ quan An sinh xã hội.

Ngoài ra, Oglesby cũng phải trả 17.521 USD tiền bồi thường cho Đại học Southwest Baptist ở Missouri và cho con gái.

Mai Trang (Vov.vn)
Bình luận
vtcnews.vn