Pau FC thua đậm: Quang Hải nói sẽ nỗ lực hơn, đợi đến ngày được đá chính

Bóng đá Việt NamChủ Nhật, 31/07/2022 18:21:00 +07:00

Quang Hải không giấu được niềm vui khi lần đầu chạy trên thảm cỏ của Ligue 2.

"Đội thua sớm quá. Nhưng tôi cứ cố gắng làm tốt vai trò của mình. Từng bước một. Tôi sẽ cần phải nỗ lực hơn. Để đợi một ngày nào đó được đá chính", Quang Hải chia sẻ với truyền thông sau trận đấu chính thức đầu tiên cùng Pau FC ở ngày khai màn Ligue 2.

Quang Hải được HLV Tholot tung vào sân ở phút 60 để thay Sylvestre trong vai trò tiền vệ lệch phải. Đây là thời điểm Pau FC đang bị Guingamp dẫn trước 4-0. Trong những phút trên sân, Quang Hải thi đấu đầy tích cực khi liên tục đưa tay xin bóng và khi cần thiết cũng sẵn sàng lùi về phòng ngự.

Pau FC thua đậm: Quang Hải nói sẽ nỗ lực hơn, đợi đến ngày được đá chính - 1

Quang Hải đang từng bước hòa nhập với Pau FC. 

Theo thống kê, chỉ với 30 phút ở trên sân, Quang Hải có được những con số thống kê rất đáng khích lệ. 10 lần chạm bóng, tỷ lệ chuyền chính xác 100% (7/7 lần), 2 đường chuyền tạo cơ hội, tỷ lệ tạt bóng chính xác 100% (2/2 lần), 1 đường chuyền dài và 1 pha cắt bóng thành công.

Khác với cách chơi bóng có phần rườm rà, chậm chạp của một số đồng đội, những tình huống xử lý bóng của Quang Hải đều rất nhanh, gọn và dứt khoát. Tiền vệ 25 tuổi gần như không cầm bóng quá 2 nhịp. Quang Hải cho thấy sự hợp lý trong từng pha chạm bóng.

Chỉ đáng tiếc là trong một ngày phong độ không tốt, các vệ tinh xung quanh Quang Hải đã không thể tận dụng được những đường chuyền lợi hại mà tiền vệ này tạo ra.

Chuyên trang thống kê Sofascore chấm Quang Hải 6,9 điểm. Đây là điểm cao nhất trong các cầu thủ Pau FC trận này. Đứng thứ hai với điểm 6,8 là tiền vệ Sessi D'Almeida, trung vệ Noe Sow và tiền đạo Mons Bassouamina.

Có ba cầu thủ của Pau dưới điểm 6 là thủ thành Alexandre Olliero, cầu thủ chạy cánh David Gomis và trung vệ thủ quân Antoine Batisse. Đây có thể xem là những con số đáng khích lệ với tân binh đến từ Việt Nam.

"Bước đầu được tận hưởng không khí bóng đá Pháp. Tuy kết quả không được tốt nhưng về mặt cá nhân, tôi cũng cảm thấy sung sướng vì mình đã được thi đấu tại Ligue 2. Chúng tôi sẽ phải nỗ lực hơn", Quang Hải nói.

(Nguồn: Tạp chí Bóng đá)
Bình luận
vtcnews.vn