Quan chức Chính phủ Châu Phi ủng hộ tiền lương phòng chống Covid-19

Thời sự quốc tếThứ Ba, 07/04/2020 22:07:46 +07:00
(VTC News) -

Tổng thống Malawi Peter Mutharika trích 10% tiền lương và tất cả các Bộ trưởng cùng tham gia đóng góp nhằm ủng hộ ngân sách cho cuộc chiến chống Covid-19.

Để góp phần hỗ trợ nỗ lực phòng chống dịch Covid-19, chính phủ một số nước châu Phi đã phát động ủng hộ tiền lương của các lãnh đạo Bộ, ngành và các cơ quan nhà nước.

Tại Malawi, Tổng thống Peter Mutharika của nước này cho biết đã trích 10% tiền lương của ông và tất cả các Bộ trưởng cùng hưởng ứng nhằm ủng hộ các nỗ lực phòng chống dịch Covid-19.

Quan chức Chính phủ Châu Phi ủng hộ tiền lương  phòng chống Covid-19 - 1

Tổng thống Malawi Peter Mutharika cho biết đã trích 10% tiền lương của ông và tất cả các Bộ trưởng nhằm ủng hộ các nỗ lực phòng chống dịch Covid-19. (Ảnh: Bloomberg)

Tuyên bố của Văn phòng Thủ tướng Rwanda vào ngày hôm nay (7/4) cho biết, lãnh đạo các Bộ, ngành và những người đứng đầu các cơ quan nhà nước đã nhất trí trích khoản tiền lương để ủng hộ nỗ lực phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, các Bộ trưởng và quan chức Chính phủ Rwanda nhất trí đóng góp khoản tiền lương trong tháng 4/2020 nhằm tạo thêm nguồn đóng góp phục vụ chống dịch Covid-19.

Ngoài ra, Chính phủ Rwanda cũng đang cung cấp lượng thực cho các hộ gia đình sống dựa vào khoản thu nhập hàng ngày trong bối cảnh lệnh phong tỏa đang được áp đặt.

Video: Tin dịch bệnh do virus Corona mới nhất chiều 7/4 

Trước đó, các quan chức Chính phủ và đại biểu Quốc hội của các nước Nigeria, Kenya và Malawi cũng đã có sáng kiến tương tự khi trích tiền lương ủng hộ đất nước chống dịch.

Ngoài ra, chính phủ các nước châu Phi cũng đã ban hành các chính sách tiền tệ mới nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp duy trì hoạt động và vượt qua giai đoạn khủng hoảng hiện nay.

Thế Nguyễn/VOV.VN
Bình luận
vtcnews.vn