Quân bầu Đệ nối dài kỷ lục buồn, 99% đua trụ hạng

Bóng đá Việt NamThứ Tư, 30/09/2020 08:31:49 +07:00
(VTC News) -

Thanh Hóa sẽ có chuyến làm khách đầy khó khăn ở Hàng Đẫy của Hà Nội FC vòng 13 V-League 2020.

Đội bóng được dẫn dắt bởi “tướng trẻ” Mai Xuân Hợp vừa phải nhận thất bại 1-2 ngay trên sân nhà trước Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Đây cũng là trận ra mắt của HLV sinh năm 1986 trong vai trò HLV trưởng của đội bóng xứ Thanh (2 lần trước chỉ là tạm quyền).

Quân bầu Đệ nối dài kỷ lục buồn, 99% đua trụ hạng - 1

Thanh Hóa (áo vàng) thua ngược Hồng Lĩnh Hà Tĩnh ở vòng 12 V-League 2020.

Vòng 13 này, Mai Xuân Hợp và các học trò sẽ gặp khó khăn gấp bội khi làm khách của Hà Nội FC ở Hàng Đẫy – sân đấu được xem như “tử địa” với đội bóng của bầu Đệ.

Trong 9 lần đối đầu Hà Nội FC ở Hàng Đẫy, Thanh Hóa toàn thua. Ngay cả thời điểm 2018 với những cầu thủ chất lượng trong đội hình như Minh Tuấn, Trọng Hoàng, Omar, đội bóng xứ Thanh cũng vẫn nhận thất bại. Chuỗi trận toàn thua của Thanh Hóa ở Hàng Đẫy nhiều khả năng sẽ nối dài.

Trước vòng cuối của giai đoạn 1 V-League 2020, Thanh Hóa đang có 14 điểm, xếp thứ 11. Nếu không thắng được Hà Nội FC, Thanh Hóa sẽ chính thức rơi vào cuộc đua trụ hạng ở mùa giải năm nay.

Cách đây không lâu, khi HLV Nguyễn Thành Công còn đang ngồi ghế nóng, lãnh đạo đội bóng Thanh Hóa đã ra văn bản yêu cầu HLV trưởng và BHL phải đưa ra mục tiêu trụ hạng ngay sau khi lượt đi kết thúc. Nghĩa là Thanh Hóa phải có mặt trong top 8 khi giai đoạn 1 khép lại.

Tuy nhiên, chính văn bản với những yêu cầu “khác biệt” kể trên đã khiến HLV Nguyễn Thanh Công quyết định chia tay đội bóng, đẩy Thanh Hóa vào thế 99% phải đua trụ hạng ở nhóm 6 đội phía dưới.

Năm ngoái, Mai Xuân Hợp cũng là người chèo lái Thanh Hóa những vòng đấu cuối và chỉ có được 1 trận hòa trước B.Bình Dương ở vòng 24 để vớt vát cơ hội trụ hạng từ tấm vé play-off.  

Thiện An
Bình luận
vtcnews.vn