Phong tỏa một phần công ty đông công nhân nhất TP.HCM do ca nghi mắc COVID-19

Tin tứcThứ Tư, 09/06/2021 15:15:31 +07:00
(VTC News) -

Cơ quan chức năng phong tỏa một phần Công ty PouYuen do liên quan ca nghi mắc COVID-19, đây là công ty đông công nhân nhất TP.HCM.

Chiều 9/6, đại diện Trung tâm y tế quận Bình Tân cho biết, cơ quan chức năng đã phong tỏa tạm thời tầng 5, Khu C3, Công ty PouYuen do liên quan ca nghi mắc COVID-19.

Ca nghi mắc COVID-19 là nữ công nhân làm việc ở khu C. Chồng người này là nhân viên giao hàng không thuộc công ty, có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Phong tỏa một phần công ty đông công nhân nhất TP.HCM do ca nghi mắc COVID-19 - 1

Công ty PouYuen đo nhiệt độ cho công nhân trước khi vào ca làm việc. 

Cơ quan chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm 141 người liên quan tới ca nghi mắc này và tiếp tục mở rộng điều tra, truy vết.

Hơn 100 người làm cùng dây chuyền với nữ công nhân được đưa đi cách ly tập trung. Gần 1.000 công nhân ở các dây chuyền còn lại thuộc khu C cách ly tại nhà 14 ngày.

Toàn bộ khu C được phun khử khuẩn, ngừng sản xuất. Tiền lương của công nhân trong thời gian nghỉ sẽ được công đoàn làm việc với Ban Giám đốc để có phương án cụ thể.

Công ty Pouyuen Việt Nam thuộc tập đoàn Pouchen, hoạt động từ năm 1996 với ngành nghề sản xuất chính là giày thể thao. Đây là doanh nghiệp có số công nhân đông nhất TP.HCM hiện nay.

Từ trưa 8/6 đến sáng 9/6, Bộ Y tế công bố 39 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại TP.HCM, gồm 24 ca trong nước, 15 ca là người nhập cảnh được cách ly ngay.

MAI THÚY
Bình luận
vtcnews.vn
Đọc tiếp