Phải truy bằng được quan chức bảo kê cho Đường Nhuệ - 'Năm Cam Thái Bình'

Ý kiếnChủ Nhật, 12/04/2020 12:45:00 +07:00
(VTC News) -

Nhiều ý kiến cho rằng cần phải truy bằng được quan chức đứng sau bảo kê cho Đường Nhuệ - 'Năm Cam Thái Bình'.

Sau bài viết Hé lộ đoạn ghi âm 'võ sư Đường Nhuệ' dọa giết giám đốc doanh nghiệp ở Thái Bình, VTC News nhận được rất nhiều bình luận của độc giả. Nhiều ý kiến bày tỏ sự bức xúc, lên án mạnh mẽ hành động côn đồ của đại gia Thái Bình, người từng xưng danh là "Võ sư Đường Nhuệ" và tự nhận: "Tao là số 2 thì không có thằng nào số 1".

Độc giả Hoàng bày tỏ quan điểm:"Việt Nam đã hy sinh rất nhiều thứ, nhiều sinh mạng, nhiều năm tháng để dành lại cho mình một nền độc lập, tự chủ, nhằm hướng tới xây dựng cho mình một xã hội văn minh. Sẽ là không xứng đáng cho những hy sinh, mất mát to lớn ấy, sẽ không thể có được xã hội văn minh ấy nếu vẫn tiếp tục có chỗ dung dưỡng cho tội phạm, để cho tội phạm "ngồi" trên pháp luật.

Những kẻ tội phạm sẽ không thể sống nếu chúng không có 1 chiếc ô nào che chở. Mà thậm chí còn phải thừa nhận rằng có tình trạng chính tội phạm trở thành cơ sở nuôi dưỡng giấc mộng quan trường của không ít người trong tổ chức, làm bàn đạp, là điểm tựa tiền bạc để những kẻ "tay trong" đó chạy chức, chạy quyền, leo cao, luồn sâu vào trong tổ chức công quyền.

Phải truy bằng được quan chức bảo kê cho Đường Nhuệ - 'Năm Cam Thái Bình' - 1

"Võ sư Đường Nhuệ" tuyên bố “Tao mà là số 2 thì không có thằng nào là số 1”.

Những kẻ như vợ chồng Dương Đường chỉ là số ít so với thực tế. Người ta tự hỏi tại sao các sà lan cát tặc chạy ầm ầm đêm ngày dân thì biết rõ, thậm chí báo, đài làm phóng sự phản ánh, mà lẽ nào cơ quan chức năng lại không nghe, không thấy gì?

Người ta cũng tự hỏi tại sao những sự việc mười mươi cho thấy sự yếu kém của tổ chức như vậy nhưng sao không có một động thái rõ ràng, tức thời về việc kiểm điểm, điều tra những người có trách nhiệm quản lý?

Những kẻ tội phạm mang dáng dấp mafia đó không sinh ra một cách tự nhiên, không phải ngày 1 ngày 2 có thể sinh ra, giống như virus, chúng sẽ xâm nhập, sinh sôi, tăng trưởng mạnh mẽ trên nhưng cơ thể có sức đề kháng yếu ớt."

Thuy Nguyen: "Rõ ràng phải có thế lực đứng đằng sau thì tên côn đồ Đường Nhuệ - Năm Cam Thái Bình này mới lộng hoành như vậy. Đề nghị truy bằng được quan chức bảo kê cho tên này".

Hoang Huu Vien: "Đề nghị Chính phủ hãy quyết liệt hơn nữa để điều tra những người đã chống lưng cho các đối tượng này. Bởi những người đằng sau mới thực sự nguy hiểm cho xã hội. Họ hiểu về luật pháp song họ dùng thủ đoạn cho người khác cai trị làm càn bất chấp luật pháp của đất nước. Chúng ta hãy vì tương lai đất nước này làm đến cùng hang ổ của kẻ chống lưng sau thì đất nước ta mới phát triển được".

Đinh Huân: "Việt Nam đất nước yên bình, không thể để những kẻ coi thường pháp luật, coi thường mạng sống của con người được ung dung ngoài xã hội. Đề nghị cơ quan chức năng điều tra xem xét làm rõ bản chất của kẻ côn đồ và những người liên quan để trị tội sẽ tạo được sự tin tưởng trong nhân dân về xã hội Việt Nam lành mạnh".

Minh Quốc: "Bộ Công an cần vào cuộc để làm rõ vụ việc, ai chống lưng cho vợ chồng Đường Nhuệ tác oai tác quái để lấy lại công bằng, bình yên xã hội, cũng như lòng tin của dân vào Đảng, chính quyền và lực lượng bảo vệ an ninh trật tự xã hội.

Trang A Pao: "Có nhiều dấu hiệu có thế lực có quyền lực đứng sau đại gia xã hội đen hành xử côn đồ, coi thường phép nước. Để đảm bảo tính khách quan, đề nghị Bộ Công an cử bộ phận theo dõi vụ án để điều tra những kẻ tha hóa đứng sau kẻ giang hồ. Nhân dân không sợ cá nhân kẻ giang hồ này mà sợ sự tha hóa của lực lượng thực thi pháp luật".

Lò Thị Hoa:"Đường Nhuệ ngang nhiên đứng trên luật pháp, cướp tài sản dánh người mà không có chống lưng thì sao dám ngang nhiên làm việc này."

Phan Bình: "Tại sao Đường Nhuệ lộng hành coi trời bằng vung, coi dân lành như cỏ rác thì phải để chính quyền tỉnh trả lời, chỉ có họ rõ nhất tại sao giang hồ xã hội lại trở thành đại gia, là nỗi khiếp đảm sợ hãi của người dân".

Video: Nữ đại gia Dương Đường hai lần 'đại náo' trên mạng xã hội

Nhật Thùy(Tổng hợp)
Bình luận
vtcnews.vn