Ông Trump nói Nga đang 'kiếm bộn tiền'

Thời sự quốc tếThứ Sáu, 29/09/2023 09:33:24 +07:00
(VTC News) -

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng giá năng lượng tăng vọt đã thúc đẩy doanh thu của Nga, trong khi Mỹ đang phải đối mặt với những mối đe dọa kinh tế lớn.

Phát biểu trước những người ủng hộ tại Drake Enterprises - một nhà sản xuất phụ tùng ô tô gần Detroit, ông Trump cho rằng chính sách của chính quyền đương nhiệm với xe điện (EV) và năng lượng sạch đang gây khó khăn cho ngành ô tô và kinh tế Mỹ, trong khi Nga "kiếm bộn tiền" nhờ giá năng lượng tăng cao. 

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Getty)

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Getty)

Cựu Tổng thống nói: “Đối với công nhân ngành ô tô, việc chính quyền Biden chuyển sang sử dụng điện là một bước chuyển tồi tệ, có thể gây ra tình trạng thất nghiệp".

Theo ông Trump, Mỹ “độc lập về năng lượng hơn” so với Nga và Trung Quốc trong nhiệm kỳ của ông, trong khi hiện tại “phải kêu gọi các nước cung cấp xăng”.

Kể từ tháng 6, giá dầu toàn cầu tăng 30% sau khi Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và Nga tự nguyện cắt giảm sản lượng. Tính đến 28/9, các mức giá đạt mốc cao nhất trong hơn một năm: giá dầu Brent chuẩn tăng trên 97 USD/thùng, hợp đồng tương lai trung cấp West Texas của Mỹ chạm mức 95 USD/thùng - cao nhất kể từ tháng 8/2022.

Theo RT, các chuyên gia dự đoán giá sẽ vẫn ở mức cao trong thời gian còn lại của năm.

Phương Anh (Nguồn: RT)
Bình luận
vtcnews.vn