Nữ thủ khoa xinh đẹp của Học viện Phụ nữ đam mê hoạt động thiện nguyện

Giáo dụcThứ Năm, 31/10/2019 18:20:00 +07:00

“Một việc tốt cho đi sẽ nhận lại được niềm vui, em luôn mong muốn có thể tuyên truyền rộng rãi các hoạt động thiện nguyện đến với nhiều người”, Mai Linh nói.

Sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, Đào Mai Linh (SN 1997) không giấu nổi niềm hạnh phúc khi là một trong 86 gương mặt thủ khoa vừa được Hà Nội vinh danh. Số điểm tổng kết đạt 3.69/4 cùng bảng thành tích học tập và rèn luyện đáng nể, cô xuất sắc trở thành thủ khoa toàn khóa của Học viện Phụ nữ Việt Nam.

Chia sẻ về quá trình học tập, Mai Linh cho biết khi mới vào đại học, bản thân em cũng có những bỡ ngỡ. Nhưng chỉ thời gian ngắn, em nhanh chóng lấy lại cân bằng nhờ việc tự nghiên cứu và đào sâu kiến thức.

Từ sự hứng thú với các môn học chuyên ngành, Mai Linh bắt đầu đặt mục tiêu học tập cao hơn và theo nữ sinh, danh hiệu thủ khoa chính là trái ngọt sau những cố gắng, nỗ lực của em.

IMG_1841

Đào Mai Linh - thủ khoa toàn khối của Học viện Phụ nữ Việt Nam năm 2019. (Ảnh NVCC)

“Để hiểu hơn về việc vận dụng văn bản luật, em không chỉ tham gia các phiên tòa giả định ở trường mà còn đến dự nhiều phiên tòa thực tế để trực tiếp trải nghiệm quy trình làm việc của các vụ án khác nhau”, Mai Linh chia sẻ.

Với quan niệm phải trung hòa giữa việc học và tham gia các hoạt động cống hiến sức trẻ, Linh cho biết cảm thấy khó chịu mỗi lúc rảnh rỗi. Để khỏa lấp thời gian biểu, cô tham gia tích cực vào các hoạt động văn nghệ, tình nguyện, đến các cuộc thi hùng biện, cuộc thi thiết kế sáng tạo.

Bề ngoài hoạt bát và vui vẻ, cô gái Hà Nội chia sẻ bản thân rất dễ cảm động khi tiếp xúc với những hoàn cảnh khó khăn. Có lẽ vì điều này, Mai Linh luôn dành tâm huyết cho các hoạt động thiện nguyện như hiến máu nhân đạo, hỗ trợ người già và người khuyết tật và những chuyến tình nguyện xa.

IMG_1834 3

Mai Linh tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện như hiến máu nhân đạo. (Ảnh NVCC)

Mai Linh quan niệm: “Một việc tốt cho đi sẽ nhận lại được niềm vui, em luôn mong muốn có thể tuyên truyền rộng rãi các hoạt động thiện nguyện đến với nhiều người”.

Kỷ niệm nhớ nhất trong quãng đời sinh viên của cô gái này cũng gắn liền với hoạt động tình nguyện Mùa hè xanh đầu tiên tại xã Hòa An – một xã miền núi khó khăn của tỉnh Cao Bằng.

Xã ở sâu trong núi nên nhóm mất hơn nửa tiếng mới đi được vào trong. Đến nơi mọi thứ đều biệt lập, các hoạt động như nấu ăn, tổ chức chương trình giao lưu với địa phương phải chuẩn bị khá vất vả. Nhưng chính những kỷ niệm đó càng cổ vũ tinh thần để mình đến gần với bà con vùng sâu, vùng xa", Mai Linh nhớ lại.

IMG_1839

9x luôn hướng tới mục tiêu trở thành người phụ nữ tiêu biểu trong thời đại mới. (Ảnh NVCC)

Là sinh viên của Học viện Phụ nữ, Mai Linh luôn tự đặt mục tiêu chứng tỏ bản thân trong hình tượng người phụ nữ thời đại mới.

“Đề cao vai trò của phụ nữ luôn là khẩu hiệu mà nhà trường đặt ra cho tất cả sinh viên. Ngay cả những hoạt động học tập, thi đua, cuộc thi trường đều hướng tới việc bảo vệ và xúc tiến quyền bình đẳng cho phụ nữ. Bản thân mình trực tiếp tổ chức và tham gia các chương trình đó nên càng hiểu tầm quan trọng của việc nâng cao vai trò của người phụ nữ", Mai Linh khẳng định.

Hoạt bát và có thế mạnh về thuyết trình, bên cạnh việc học chuyên ngành, cô gái này đang tiếp tục theo đuổi chuyên ngành truyền thông đa phương tiện. Mai Linh bày tỏ mong muốn có thể kết hợp kiến thức của hai ngành học để bổ trợ cho công việc của bản thân.

Trong thời gian tới, ngoài việc tiếp tục chương trình học của chuyên ngành 2, Mai Linh bày tỏ nguyện vọng được tham gia nhiều hơn các hoạt động thiện nguyện trong và ngoài trường.

Hạ Vũ - Lan Anh
Bình luận
vtcnews.vn