Nữ sinh 9x sở hữu 15 hình xăm chưa đụng hàng ai

Giáo dụcThứ Ba, 23/09/2014 02:36:00 +07:00

Cô gái có tên Trần Hồng Diệu Mai, sinh 1994, sinh viên TP HCM, với sở thích của mình cô đã xăm nhiều hình lên nhiều chỗ nhạy cảm trên cơ thể.

Cô gái có tên Trần Hồng Diệu Mai, sinh 1994, sinh viên TP HCM, với sở thích của mình cô đã xăm nhiều hình lên nhiều chỗ nhạy cảm trên cơ thể.

Trong 2 năm Đại học, Diệu Mai đến với nghệ thuật xăm hình vì yêu thích và muốn thay đổi tính cách của mình.
 Hiện tại, các hình xăm lớn được Diệu Mai ưu ái đặt ở lưng, ngực, đùi, tay, bụng…
Diệu Mai sở hữu nhiều hình xăm chưa đụng hàng ai bao giờ
Cô cho biết thêm: “Các hình xăm của mình chưa hề đụng hàng ai bao giờ”.

Lớp 9, Diệu Mai có hình xăm đầu tiên. Đó là hình xăm nhỏ ở phía sau cổ. Khi gia đình phát hiện ra đã bắt cô đi xóa. Giữ lời hứa dưới 18 tuổi phải luôn nghe theo lời bố mẹ, Diệu Mai miễn cưỡng ra tiệm xóa đi hình xăm đầu đời.

Dù không được xăm hình nhưng cô vẫn thường xuyên tìm hiểu về bộ môn nghệ thuật này thông qua mạng. Khi vào năm nhất đại học, Diệu Mai xăm hình trở lại.

Trong 2 năm, cô xăm liên tiếp 15 hình lớn nhỏ tại nhiều vị trí trên cơ thể. “Hồi đó, mình nóng tính và bồng bột. Nhưng mỗi lần xăm hình, phải trải qua nhiều giờ đồng hồ đau đớn, mỗi lần đau mình lại suy nghĩ được rất nhiều, chiêm nghiệm được rất nhiều thứ.

Cứ thế, mỗi lần có hình xăm mới là tính cách mình khác đi, biết kìm nén, bớt nóng tính...” - Diệu Mai chia sẻ về sở thích còn nhiều thành kiến. Cô gái sở hữu nhiều hình xăm. Cô gái sở hữu nhiều hình xăm. Ban đầu, bố mẹ Diệu Mai còn lên tiếng phản đối nhưng thấy tính cách con gái thay đổi theo hướng tốt lên, việc học ở trường thuận lợi nên cũng dần chấp nhận việc xăm hình.

Mỗi lần về nhà, cô bạn ý tứ ăn mặc kín đáo để che đi các hình xăm lớn và tránh bớt điều tiếng từ hàng xóm. Sở hữu nhiều hình xăm, Diệu Mai luôn là tâm điểm chú ý của những người xung quanh ở chốn đông người. Gặp không ít lời xì xào bàn tán nhưng cô bạn luôn bỏ ngoài tai và cho rằng những lời nói sau lưng không làm ảnh hưởng đến cuộc sống của mình.

 Đến thời điểm hiện tại, các hình xăm chưa đem đến điều gì phiền toái trong cuộc sống cũng như công việc của cô gái trẻ. Trong các hình xăm đang có trên người, hình xăm đa họa tiết ở ngực được hoàn thành trong thời gian 3 tháng. “Đó là hình xăm theo phong cách châu Âu. Kim cương chính giữa, hai bên là đôi cánh, có điểm hoa hồng, dưới cánh phải là tên mẹ, dưới cánh trái là tên ba. Hình này có nghĩa là ba mẹ đã chắp cánh cho mọi ước mơ của mình” - Diệu Mai chia sẻ.
Ấn tượng với hình xăm ở lưng 
Hiện tại, Diệu Mai đã có bạn trai. Dù không xăm hình nhưng anh khá yêu thích các hình xăm của người yêu. Phía gia đình của anh chàng này cũng biết đến sở thích của cô nhưng không hề có ý định phản đối mối quan hệ của cặp đôi trẻ. Hình xăm độc đáo ở lưng của Diệu Mai.

Về định kiến xã hội đối với các cô gái xăm hình, Diệu Mai bày tỏ: “Mình chỉ mong mọi người bớt định kiến với bạn gái xăm hình nói riêng và cả giới xăm mình nói chung. Đừng nhìn bề ngoài mà đánh giá con người bên trong, quan trọng là cả tâm hồn họ.

Phụ nữ là phái yếu, họ rất nhạy cảm, trước khi xúm nhau bàn tán về hình xăm trên người họ thì nên phải tìm hiểu cuộc sống hay công việc của họ, ít nhất là nên tiếp xúc với họ rồi đánh giá cũng chưa muộn. Còn về phía mấy bạn xăm mình thì hãy sống sao, làm sao để xã hội nhìn nhận tốt về mình, đừng để người khác nhìn vào mà đánh giá hết tất cả những người có hình xăm”.

Theo Thúy Anh/Báo Đất Việt

Bình luận
vtcnews.vn