Nữ doanh nhân 9x: Người truyền lửa sống cho sinh viên

Kinh tếThứ Hai, 02/12/2019 19:16:00 +07:00

Để những lao động trẻ, thanh niên, sinh viên mới ra trường có công việc phù hợp và thu nhập ổn định là những trăn trở của nữ doanh nhân 9X - Nguyễn Thị Thu Ngà.

image001

 

Có lẽ, đây cũng chính là lý do để Nguyễn Ngà trở thành người tiếp lửa, người truyền cảm hứng cho 15 nghìn sinh viên có mặt tại Ngày hội việc làm thanh niên thủ đô lần thứ XI năm 2019 do Thành đoàn Hà Nội tổ chức trong hai ngày 8 và 9 tháng 11 vừa qua.

image003

 

Gặp Nguyễn Ngà sau buổi Tọa đàm với chủ đề “Làm thuê hay khởi nghiệp kinh doanh”, nữ doanh nhân cho biết: là người dành nhiều tâm huyết cho sinh viên, cô luôn trăn trở làm sao để tạo ra nhiều việc làm, làm sao để giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường tiếp cận được với nhiều công việc tốt, được làm việc trong những môi trường nghề nghiệp chuyên nghiệp, năng động, được đảm bảo thu nhập ổn định để có cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.

image005 3

 

Xuất thân trong một gia đình nghèo khó, lại từng trải qua nhiều công việc vất vả để phụ giúp gia đình nên Nguyễn Ngà luôn có tham vọng làm giàu từ chính đôi bàn tay của mình. Cô đặt ra mục tiêu, kiên quyết theo đuổi mục tiêu và thực hiện nó bằng những “kỷ luật thép”.

Vì vậy, sau khi tốt nghiệp Trường ĐH Kinh tế - Kĩ thuật Công nghiệp Hà Nội, cô đã trở thành người sở hữu và điều hành Công ty cổ phần BĐS SAREPI. Đây là đơn vị cho thuê bất động sản uy tín, cung cấp các dịch vụ mũi nhọn như cho thuê văn phòng làm việc, căn hộ cao cấp đến với khách hàng có nhu cầu.

Công ty hiện đang sở hữu và vận hành hàng nghìn BĐS cho thuê tại Hà Nội, TP. HCM, Nha Trang, Singapore… đáp ứng nhu cầu của hàng nghìn khách hàng trong và ngoài nước.

image007 3

 

Có thể nói, sau mỗi câu chuyện của Nguyễn Ngà, rất nhiều sinh viên có mặt tại buổi tọa đàm như được nhen lên ngọn lửa về khát vọng lập nghiệp và thành công. Những bài học, những kinh nghiệm khởi nghiệp được cô chia sẻ đã giúp các sinh viên hiểu rằng, ngoài những kiến thức chuyên môn, mỗi sinh viên cần trang bị cho mình một hành trang thật đủ đầy, vững chắc đó là phông văn hóa, là những kỹ năng mềm không thể thiếu, như kỹ năng nói trước đám đông, kỹ năng quản trị cảm xúc, là tinh thần kỷ luật trong mọi tình huống, là sự kiên định, không nản chí trước mỗi khó khăn.

Bằng những trải nghiệm của bản thân, Nguyễn Ngà chia sẻ và khích lệ các bạn sinh viên không ngừng trau dồi tri thức qua các khóa học trực tiếp hoặc online, mạnh dạn học hỏi từ những người đi trước, từ người thành đạt có sự ảnh hưởng lớn trong xã hội.

Nữ doanh nhân cho biết, đây cũng chính là bí quyết, là chìa khóa giúp cô thành công. Hiện, ngoài Công ty cổ phần BĐS SAREPI, Nguyễn Ngà còn là Chủ tịch Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư HANASA, Chủ tịch HANASA ACADEMY, là thành viên HĐQT của 05 công ty hoạt động trong các lĩnh vực mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, giải trí, truyền thông, công nghệ. Cô cũng nằm trong Top 10 doanh nhân tiêu biểu Châu Á Thái Bình Dương 2019.

image009 5

 

Không chỉ thành công trong lĩnh vực kinh doanh, Nguyễn Ngà còn dành nhiều sự quan tâm cho cộng đồng với nhiều hoạt động tích cực.

Hiện cô đang là Chủ tịch Qũy từ thiện SAREPI, thường xuyên tổ chức và duy trì các chương trình từ thiện tại các trung tâm khuyết tật, trại trẻ mồ côi, người già neo đơn; tích cực tham gia các chương trình thiện nguyện dành cho những người có hoàn cảnh khó khăn trong cộng đồng.

Mặc dù công việc bận rộn nhưng Nữ doanh nhân 9x vẫn dành nhiều thời gian để chăm sóc gia đình và người thân. Cô thường xuyên lên kế hoạch cùng gia đình tận hưởng cuộc sống qua những chuyến du lịch trong nước và quốc tế.

Bên cạnh đó, cô cũng tham gia nhiều môn thể thao để rèn luyện sức khỏe như gym, tennis. Đặc biệt, cô rất thích đọc sách, nhất là sách về kinh doanh, làm giàu với mong muốn tiếp lửa, truyền cảm hứng, kinh nghiệm cho các bạn trẻ và xem đó như là một cách để “trả nợ” thanh xuân.

Quỳnh Chi
Bình luận
vtcnews.vn