Những thực phẩm ít calo, giúp giảm cân hiệu quả

Khỏe đẹpThứ Hai, 21/09/2020 08:35:57 +07:00
(VTC News) -

Salad, táo, dâu tây, trứng, các loại rau cải hay ức gà đều là những thực phẩm chứa ít calo, rất tốt cho việc giảm cân.

Những thực phẩm ít calo, giúp giảm cân hiệu quả - 1

Salad: Món salad được làm từ rau xanh hoặc một số loại củ quả thường rất ít calo, có lợi cho việc giảm cân. Ngoài ra, thực phẩm này cũng chứa vitamin C và nhiều chất chống oxy hóa, tốt cho sức khỏe.

Những thực phẩm ít calo, giúp giảm cân hiệu quả - 2

Táo: Táo chứa pectin, một chất giúp tăng cảm giác no. Vì vậy, ăn táo cũng giúp bạn giảm cân thông qua việc hạn chế tiêu thụ các thực phẩm khác.

Những thực phẩm ít calo, giúp giảm cân hiệu quả - 3

Dâu tây: Dâu tây có hàm lượng calo thấp và chứa nhiều chất chống oxy hóa vừa tốt cho sức khỏe lại giúp giảm cân rất tốt.

Những thực phẩm ít calo, giúp giảm cân hiệu quả - 4

Bột yến mạch: Bột yến mạch có nhiều nước và chất xơ, cả hai thành phần này đều hiệu quả để giải tỏa cơn đói. Ngoài ra, bột yến mạch cũng là thực phẩm ít calo, rất tốt cho việc giảm cân.

Những thực phẩm ít calo, giúp giảm cân hiệu quả - 5

Trứng: 100gr trứng chỉ chứa 52 calo. Ăn sáng với 1 quả trứng luộc cũng chỉ bổ sung 82 calo cho cơ thể. Vì vậy, trứng cũng được xếp vào danh sách những thực phẩm ít calo, có lợi cho việc giảm cân.

Những thực phẩm ít calo, giúp giảm cân hiệu quả - 6

Khoai tây: Mặc dù có hàm lượng carbohydrate cao, nhưng tiêu thụ khoai tây giúp ngăn chặn cơn đói hiệu quả, từ đó hỗ trợ bạn giảm cân hiệu quả.

Những thực phẩm ít calo, giúp giảm cân hiệu quả - 7

Ức gà: Ức gà là thực phẩm có rất ít calo. Trong 100gr ức gà chỉ có 100 calo. Mặt khác, cơ thể lại cần nhiều năng lượng hơn để tiêu hóa thịt gà. Do đó, ăn thịt gà cũng khiến cơ thể bạn có xu hướng đốt cháy nhiều calo hơn để giúp ích cho việc giảm cân.

Những thực phẩm ít calo, giúp giảm cân hiệu quả - 8

Nấm: Trong 100gr nấm chỉ chứa có 25 calo nên thực phẩm này cũng tốt cho những ai đang muốn giảm cân. Mặt khác, nấm cũng rất giàu kẽm và kali giúp bổ trợ cho sức khỏe rất tốt.

Những thực phẩm ít calo, giúp giảm cân hiệu quả - 9

Các loại rau họ cải: Các loại rau họ cải như súp lơ, bắp cải… đều có nhiều chất xơ, tiêu thụ sẽ tăng cảm giác no. Do vậy, đây cũng nhóm thực phẩm hữu ích cho việc giảm cân.

 

Phạm Quý(Nguồn: boldsky.com)
Bình luận
vtcnews.vn