Bỏ hút thuốc: Chắc chắn đây là cách tốt nhất để bạn tránh nguy cơ bị ung thư phổi. Một số nghiên cứu đều chứng mình rằng, 80% các trường hợp bị ung thư phổi đều do hút thuốc lá.
Hạn chế dùng chất bổ sung: Theo Boldsky, việc bổ sung quá nhiều B12 và B6 có thể làm tăng nguy cơ ung thư phổi.
Tăng cường beta-caroten: Beta-caroten là chất chống oxy hóa được tìm thấy trong khoai lang và cà rốt giúp giảm sự phát triển của các tế bào ung thư phổi rất hiệu quả.
Dùng táo: Thành phần của táo chứa quercetin và flavonoid có tác dụng làm giảm, ngăn ngừa bệnh ung thư phổi.
Hành tây đỏ: Theo các chuyên gia, quercetin trong hành tây đỏ là chất oxy hóa cực mạnh giúp ngăn ngừa nhiều loại ung thư, trong đó có ung thư phổi.
Không dùng nến thơm: Trong thành phần của các loại nến thơm có chứa rất nhiều các tạp chất, trong đó có những chất được cho là sẽ làm tăng nguy cơ bị ung thư phổi. Do vậy, để tránh nguy cơ mắc ung thư, bạn cũng không nên dùng nến thơm trong nhà.
Ớt chuông: Ớt chuông rất giàu quercetin và vitamin C, giúp phòng chống bệnh ung thư phổi rất tốt.
Cam: Thành phần trong quả cam chứa nhiều vitamin C, một chất chống oxy hóa giúp làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về ung thư, trong đó có ung thư phổi.
Tránh hít khói gỗ: Nhiều nghiên cứu của các nhà khoa học trên thế giới chỉ ra rằng, con người tiếp xúc nhiều với khói gỗ dễ bị ung thư phổi. Thậm chí, khoảng 38,7% bệnh nhân ung thư phổi từng tiếp xúc với khói gỗ.
Bình luận