Đầu tư một căn bếp khang trang hiện đại với đầy đủ trang thiết bị, dụng cụ hỗ trợ là ước mơ của nhiều bà nội trợ. Thế nhưng, nhiều món đồ sau khi mua về lại gây ra những tình huống "dở khóc dở cười" hoặc trở nên vô dụng, gây phiền toái khiến nhiều người nghĩ "biết thế không mua".
Những món đồ nhà bếp khiến nhiều người hối hận sau khi mua
Được quảng cáo rất hấp dẫn nhưng các món đồ nhà bếp dưới đây không mang lại nhiều lợi ích:
Giỏ đựng giẻ rửa bát bằng silicone
Giỏ đựng rẻ rửa bát bằng silicone từng là vật dụng "gây sốt" khi nó được quảng cáo là giúp tạo nên sự gọn gàng, không lo giẻ bị đọng nước, tốt hơn nhiều so với việc để giẻ lau ở trực tiếp mặt bếp hoặc trong các loại hộp đựng.
Tuy nhiên, sau khi sử dụng một thời gian ngắn, bạn sẽ thấy vật dụng này không có hiệu quả như mong muốn vì thoát nước rất kém. Giỏ đựng được treo ở vị trí thấp, thường xuyên bị ướt trong quá trình nấu nướng, rửa bát, rửa rau... nên nhanh chóng nổi các vết mốc trông rất bẩn và mất thẩm mỹ.
Hộp đựng gia vị bằng gỗ tre
Những chiếc hộp đựng gia vị bằng gỗ tre đem lại cảm giác tự nhiên, đẹp mắt ngay từ cái nhìn đầu tiên;, nó cũng là một trong những dụng cụ để tạo điểm nhấn cho căn bếp.
Tuy nhiên, những chiếc hộp này không đậy kín được nên nếu bạn dùng đựng muối, mỳ chính, hạt nêm, đường thì chỉ ít lâu sẽ xảy ra hiện tượng gia vị vón cục, thậm chí chảy nước, không sử dụng được. Ở miền Bắc thường có mùa nồm, miền Nam có mùa mưa nên thời tiết ẩm ướt, các vật dụng từ nguyên liệu gỗ tre dễ bị ẩm mốc, gây hại cho sức khoẻ người dùng.
Vì thế, đây chính xác là một trong những món đồ nhà bếp khiến nhiều người hối hận vì đã mua.
Vòi ấn lấy dầu hào
Dầu hào là loại gia vị có kết cấu khá đặc, nếu đổ nhẹ thì khó ra, đổ mạnh không kiểm soát được lượng gia vị. Vì vậy, trên thị trường xuất hiện mặt hàng vòi ấn để lấy dầu hào. Thực tế là vòi này khi lắp vào chai dầu hào thường không kín,không khớp và khó ấn. Dầu hào được để trong tình trạng không kín sẽ dễ bị nấm mốc, hỏng, không thể sử dụng được nữa.
Dụng cụ ép tỏi
Thay vì phải băm đập tỏi, nhiều người lựa chọn dụng cụ ép tỏi bởi tin rằng nó có thể giúp nghiền nát tỏi mà không tốn nhiều thời gian, tuy nhiên đây cũng là món đồ nhà bếp khiến nhiều người hối hận sau khi mua. Quá trình sử dụng thực tế khiến họ thất vọng vì phải dùng lực khá mạnh mới có thể nghiền tỏi được. Dụng cụ này cũng có nhiều lỗ nhỏ li ti nên gây khó khăn cho việc vệ sinh.
Nhiều người nói rằng, thà họ cứ đập tỏi theo cách thông thường còn tốn ít thời gian và công phu hơn so với dùng dụng cụ ép, vừa bất tiện vừa mất công.
Máy làm mỳ sợi, bún tươi
Bản thân cái máy rất tuyệt vời, hầu như ai mua về cũng thích thú và hài lòng khi nhanh chóng có được mẻ mỳ sợi ngon, sạch. Tuy nhiên nhiều người từng sắm máy làm mỳ sợi nói rằng, thực tế nó rất ít được dùng đến sau những ngày háo hức ban đầu.
Các món sợi có tần suất xuất hiện trong bữa ăn gia đình không cao và dù việc làm mỳ, bún bằng thiết bị này nhanh chóng, tiện lợi, các bà nội trợ bận rộn vẫn cảm thấy cách rách so với việc mua sẵn mỳ, bún ở siêu thị. Sau khi làm, họ còn mất thời gian vệ sinh máy, làm khô rồi cất. "Chiếc máy tốt khá đắt, vừa tốn tiền mua nó, tốn diện tích để cất đặt nhưng lại ít sử dụng, nên khá lãng phí", một bà nội trợ nhận xét.
Tuy nhiên, máy làm mỳ sợi sẽ là trợ thủ tuyệt vời đối với gia đình đông người và thường xuyên ăn các món sợi.
Bình luận