(VTC News) - Bưởi chứa nhiều vitamin C, chất chống oxy hóa, giúp cho quá trình làm sạch tự nhiên của gan diễn ra thuận lợi.
Bưởi là món quà tuyệt vời cho những người mắc bệnh liên quan đến gan. |
Nho
Nho có thể giúp gan, ruột, dạ dày loại bỏ các chất thải, đồng thời cũng tăng cường chức năng tạo máu. Ngoài ra, nho có chứa các axit hữu cơ và một loạt các enzym để giải độc gan, giảm nóng ruột, hỗ trợ tiêu hóa.
Chanh
Chanh có có chứa một lượng vitamin C, axit xitric, canxi, magiê, flavonoid sinh học, pectin, limonin, các chất hỗ trợ miễn dịch, kháng khuẩn và diệt virus khá cao.
Cam, quýt
Nguồn cung cấp vitamin dồi dào cụ thể là vitamin C, E, B1, B3, B9 và caroteniods và một số hợp chất magie, đồng kẽm rất có lợi cho sức khỏe. Những chất chống oxy trong cam, quýt còn giúp làm sạch ký sinh trùng trong gan, đào thải các độc tố trong gan rất tốt.
Quả óc chó
Quả óc chó chứa lượng axit amin arginine rất cao, quả óc chó giúp loại bỏ ammoniac trong gan một cách hiệu quả. Ngoài ra, nó cũng chứa lượng glutathione và axit béo omega-3 vô cùng dồi dào để hỗ trợ việc làm sạch các độc tố khác có trong gan.
Táo
Táo có tác dụng giúp cơ thể giải độc tố. Nước ép từ táo giúp có acid malic hòa tan sỏi mật khá tốt. Ngoài ra táo còn có chất xơ pectin giúp đào thải kim loại nặng trong các thức ăn hàng ngày, giúp loại bỏ vi khuẩn đường ruột đồng thời ngăn các bệnh về gan và da.
Bơ
Ngoài chất xơ rất cần thiết cho cơ thể, các chất béo nhưng không độc, vitamin B, C, E là những chất dinh dưỡng tốt cho gan. Ngoài ra bơ còn giúp chữa tổn thương gan bảo vệ gan khỏi một số độc tố mạnh mẽ. Chỉ với 1-2 quả bở hàng tuần sẽ giúp gan trong cơ thể bạn khỏe mạnh.
Đu đủ
Ăn đu đủ thường xuyên có tác dụng bổ máu, chữa chứng mất ngủ, viêm dạ dày mãn tính, giúp hồi phục gan, tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Bưởi
Bưởi là một món quà tuyệt vời cho những người mắc các bệnh liên quan đến gan, đặc biệt là gan nhiễm mỡ. Thành phần của bưởi chứa nhiều vitamin C, chất chống oxy hóa, giúp cho quá trình làm sạch tự nhiên của gan diễn ra thuận lợi.
Ngoài ra, trong thành phần của vỏ bưởi có các chất như flavonoid neohesperidin, poncirun, isosakuranetin… có tác dụng trong việc bảo vệ tế bào gan, nhuận gan, chữa gan nhiễm mỡ. Một ly nhỏ nước ép bưởi mỗi ngày sẽ giúp đẩy mạnh sản xuất các enzym giải độc gan, triệt tiêu các chất gây ung thư và các chất độc khác.
An Nhiên (Tổng hợp)
Bình luận