Những điều chưa biết về ông chủ Tập đoàn Lã Vọng đi Rolls-Royce biển số 15555

Kinh tếThứ Năm, 05/10/2017 15:19:00 +07:00

Ông chủ Tập đoàn Lã Vọng nổi tiếng với chiếc Rolls-Royce 15555 và chuỗi nhà hàng, khu ăn chơi sang trọng và hàng loạt sự án tỷ "đô" khác.

Công ty cổ phần Lã Vọng Group (Tập đoàn Lã Vọng) ra đời tiền thân là Công ty cổ phần Thương mại Ngôi Nhà Mới và chuỗi hệ thống các nhà hàng Lã Vọng, các quán Cafe dưới hình thức doanh nghiệp tư nhân do ông Lê Văn Vọng làm Tổng giám đốc.

Tập đoàn này có vốn điều lệ 500 tỷ đồng với 3 cổ đông sáng lập gồm: ông Lê Văn Hải (100 tỷ đồng); bà Đặng Thị Như Trang (100 tỷ đồng) và ông Lê Văn Vọng (300 tỷ đồng).

Hiện nay, ông Lê Văn Vọng giữ vị trí Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Lã Vọng.

Khi mới thành lập, Tập đoàn Lã Vọng chủ yếu cung cấp các dịch vụ thương mại về ăn uống, giải trí với hệ thống các quán Cafe và Nhà hàng ăn uống trên địa bàn Thủ đô Hà Nội và các tỉnh lân cận.

xala-1437

Phối cảnh dự án Newhouse Xa La.

Năm 2008, thị trường bất động sản sôi động, Tập đoàn Lã Vọng bắt đầu lấn sân sang lĩnh vực này. Đổ nhiều vốn vào bất động sản trong thời kỳ suy thoái khiến Lã Vọng gặp phải “trái đắng”.

Trước tình hình đó, Tập đoàn đã phải quay trở lại công việc kinh doanh dịch vụ, thương mại để vượt qua khó khăn. Còn về lĩnh vực bất động sản, Lã Vọng vẫn đang nắm trong tay hàng loạt dự án. Có dự án vẫn “ì ạch” triển khai, có dự án bỏ hoang nhiều năm qua.

Điển hình, dự án Ngôi nhà mới do Công ty cổ phần Thương mại Ngôi nhà mới – Tập đoàn lã Vọng thực hiện. Theo quy hoạch, dự án khởi công năm 2009, quy mô 27,5ha, gồm 258 lô biệt thự đơn lập và song lập với tổng vốn đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng, nằm tại Km17 thuộc địa bàn huyện Quốc Oai.

Tuy nhiên hiện nay, hầu như toàn bộ dự án đều trong tình trạng bị bỏ hoang. Các hạng mục chính của dự án như đường nội bộ, hồ nước, vườn cây... đều chưa hoàn thiện, cỏ cây mọc um tùm, tràn ra cả lòng đường, bò lên tường các ngôi nhà mới xong phần thô. Rất nhiều lô đất bị bỏ không hoặc mới xây dựng xong phần móng, còn trơ sắt thép, gạch mọc rêu. Một số căn biệt thự đã xây dựng xong phần thô nhưng cũng trong cảnh hoang tàn do lâu ngày “dầm mưa dãi nắng”.

Video: Nhìn lại sự nghiệp hoành tráng của đại gia Cao Toàn Mỹ

Dự án liền kề biệt thự Louis City Lã Vọng nằm ngay mặt đường 70 và mặt đường Lê Quang Đạo Kéo dài. Cách Ngã tư Vạn Phúc Lê Văn Lương 700m.

Dự án khởi công từ tháng 9/2016, trên nền diện tích rộng 30,5ha bao gồm rất nhiều các lô biệt thự, liền kề và căn hộ chung cư cao cấp được thiết kế theo phong cách cổ điển theo lối kiến trúc Phục Hưng của Pháp. Được quảng cáo là dự án nằm vị trí đắc địa, song rất ít người biết đến dự án này cũng như các thông tin liên quan.

Tập đoàn Lã Vọng cũng là chủ đầu tư của dự án chung cư Newhouse Xa La. Dự án khởi công quý 4/2015 có 21 tầng bao gồm tầng kĩ thuật + tầng mái tum và 1 tầng hầm, được xây dựng trên diện tích 967.74m2, với tổng mức đầu tư 500 tỷ đồng.

Ngoài các dự án trên, năm 2017, Tập đoàn Lã Vọng tiếp tục thâu tóm hàng loạt dự án bất động sản đình đám khác trên địa bàn Thủ đô, trong đó có những dự án tập đoàn này thâu tóm dưới dạng “đầu tư góp vốn”.

(Nguồn: Nhà Đầu Tư)
Chuyên đề: Tin Kinh tế
Bình luận
vtcnews.vn