Nhận cuộc gọi báo 'con đang cấp cứu', phụ huynh bị lừa chuyển 70 triệu đồng

Tin tứcThứ Bảy, 04/03/2023 08:20:00 +07:00

Cả 2 phụ huynh đều nhận được điện thoại báo con của họ đi học bị té chấn thương sọ não và đang lên ca mổ cấp cứu nên cần chuyển tiền vào tài khoản người lạ.

Chiều 3/3, Bệnh viện Chợ Rẫy phát đi thông tin khẩn về việc bệnh viện mạo danh để lừa đảo.

Theo đó, từ 11h30 đến 14h cùng ngày, tại bàn hướng dẫn cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp nhận 3 phụ huynh của Trường Quốc tế Việt Úc TP.HCM đến tìm con do có người thông báo con họ nhập viện cấp cứu ở đó. Trong số này, 2 phụ huynh đã chuyển 70 triệu đồng vào tài khoản do người lạ cung cấp.

Cụ thể, theo biên bản vụ việc được Phòng Bảo vệ Bệnh viện Chợ Rẫy lập lúc 12h20, anh M.T.D (SN1981, ở TP Thủ Đức) và anh T.M.H (SN 1972, TP Thủ Đức) là 2 phụ huynh có con đang cùng học tại Trường Quốc tế Việt-Úc TP.HCM

Cả 2 cho biết đều nhận được điện thoại báo con của họ khi đi học bị té chấn thương sọ não và đang lên ca mổ gấp nên người nhà chuyển khoản tiền để thầy giáo đóng tiền cho cháu.

Anh M.T.D chuyển khoản 1 lần và anh T.M.H chuyển khoản 2 lần vào số tài khoản lạ do đối tượng cung cấp.

Sau khi tiếp nhận vụ việc, bảo vệ bệnh viện đã đã lập biên bản ghi nhận và hướng dẫn cả 2 trường hợp trình báo trên đến công an.

Qua trường hợp này, Bệnh viện Chợ Rẫy xin khuyến cáo đến các phụ huynh thông tin mạo danh trên để tránh bị kẻ xấu lợi dụng.

(Nguồn: Báo Người Lao Động)
Bình luận
vtcnews.vn