Nhà hàng hoạt động karaoke trá hình có khách Trung Quốc bị phạt 65 triệu đồng

Tin nhanh 24hThứ Hai, 10/05/2021 16:27:11 +07:00
(VTC News) -

UBND quận 1, TP.HCM ra quyết định xử phạt hành chính nhà hàng The King 65 triệu đồng vì để khách hát karaoke trá hình, vi phạm quy định phòng, chống dịch.

Ngày 10/5, UBND quận 1, TP.HCM ra quyết định xử phạt hành chính Công ty TNHH thương mại dịch vụ nhà hàng The King (102 -104 đường Lê Lai, phường Bến Thành) về các hành vi kinh doanh hoạt động karaoke không có giấy phép, không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại nơi công cộng. Tổng số tiền phạt là 65 triệu đồng.

UBND quận 1 yêu cầu UBND phường Bến Thành chịu trách nhiệm đảm bảo việc ngừng kinh doanh của The King và đề nghị các đơn vị rà soát lại hàng loạt giấy phép liên quan đến hoạt động kinh doanh của nhà hàng này.

Chính quyền địa phương 10 phường, cảnh sát khu vực được yêu cầu thường xuyên kiểm tra các cơ sở tạm ngừng kinh doanh theo quy định và các cơ sở kinh doanh có dấu hiệu biến tướng.

Nhà hàng hoạt động karaoke trá hình có khách Trung Quốc bị phạt 65 triệu đồng - 1

Nhà hàng The King. (Ảnh: Zing News)

Với trường hợp khách Trung Quốc chưa hết thời gian theo dõi sức khỏe tại nơi cư trú đến nhà hàng The King, UBND phường Bến Thành đã gửi công văn đề nghị UBND xã Thuận Mỹ, huyện Châu Thành, tỉnh Long An (nơi người khách này làm việc) để xử phạt vì vi phạm quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Trước đó, tối 4/5, đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 do Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức làm trưởng đoàn kiểm tra đột xuất trên địa bàn, phát hiện nhà hàng The King tập trung đông người, vi phạm quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Đoàn kiểm tra phát hiện 98 người gồm 68 nhân viên và 30 khách tụ tập bên trong. Trong đó có 8 người Trung Quốc, 4 người Nhật. Điều lo ngại là một người Trung Quốc đã hoàn thành cách ly tập trung tại Hưng Yên hôm 21/4 vừa qua, sau đó đến một doanh nghiệp ở Long An làm việc. Người này vẫn chưa hết hạn tự theo dõi sức khỏe tại nhà.

Nhà hàng hoạt động karaoke trá hình có khách Trung Quốc bị phạt 65 triệu đồng - 2

Nhà hàng The King cho khách hát karaoke trá hình.

Đáng nói, thời điểm kiểm tra, có ít nhất 6/18 phòng đang có khách ăn uống, hát karaoke. Khi được hỏi có biết UBND TP.HCM ban hành lệnh cấm hay không, đại diện nhà hàng trả lời cơ sở biết quy định và giải thích rằng chỉ phục vụ khách ăn uống, không kinh doanh karaoke.

Trong cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM chiều 5/5, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đã nghiêm khắc phê bình lãnh đạo UBND quận 1, yêu cầu kiểm điểm UBND phường Bến Thành và rút giấy phép nhà hàng The King.

Hoàng Thọ
Bình luận
vtcnews.vn
Đọc tiếp