Chủ tịch TP.HCM nghiêm khắc phê bình lãnh đạo UBND quận 1

Tin nhanh 24hThứ Tư, 05/05/2021 19:44:25 +07:00
(VTC News) -

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu rút giấy phép nhà hàng hoạt động karaoke trái phép trên đường Lê Lai và nghiêm khắc phê bình lãnh đạo UBND quận 1.

Tại cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM tối 5/5, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cho biết, từ 29/4 đến nay, TP đã lập 3 đoàn kiểm tra tình hình phòng, chống dịch COVID-19 tại chợ đầu mối Bình Điền và 2 địa điểm tập trung đông người.

Sau khi kiểm tra đột xuất tại địa bàn tối 4/5, phát hiện nhà hàng KTV 102 - 104 Lê Lai (quận 1) tập trung đông người, vi phạm quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Đoàn kiểm tra phát hiện 98 người gồm 68 nhân viên và 30 khách tụ tập trong nhà hàng. Trong có có 8 người Trung Quốc, 4 người Nhật. Điều lo ngại là có một người Trung Quốc đã hoàn thành cách ly tập trung tại Hưng Yên vào ngày 21/4 vừa qua, sau đó đến một doanh nghiệp ở Long An làm việc. Thời điểm bị phát hiện người này vẫn chưa hết hạn tự theo dõi sức khỏe tại nhà.

Chủ tịch TP.HCM nghiêm khắc phê bình lãnh đạo UBND quận 1 - 1

Nhà hàng KTV 102 - 104 Lê Lai (quận 1) bất chấp lệnh cấm karaoke. (Ảnh: Zing News)

Thời điểm kiểm tra, lực lượng phát hiện có ít nhất 6 phòng trong số 18 phòng đang có khách ăn uống, hát karaoke. Đáng nói khi được hỏi có biết UBND TP.HCM đã ban hành lệnh cấm hay không, đại diện nhà hàng cho biết cơ sở biết quy định và giải thích rằng chỉ phục vụ khách ăn uống, không kinh doanh karaoke.

Sau đó đoàn đã mời lực lượng công an, an ninh, lãnh đạo quận 1 đến và HCDC lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 và đến trưa hôm nay có kết quả âm tính.

"Trên thực tế, chúng ta đang bỏ trống các hình thức karaoke trá hình. Nguy cơ của loại hình này không kém gì các quán karaoke. Do đó, các địa phương cần nỗ lực, chủ động kiểm tra ngẫu nhiên, đột xuất, bí mật để có biện pháp ngưng các loại hình này", Phó Chủ tịch Dương Anh Đức yêu cầu.

Báo cáo sự việc xảy ra trên địa bàn, lãnh đạo UBND quận 1 cho rằng sau khi khi có văn bản chỉ dạo của TP, UBND quận 1 có 2 văn bản quán triệt cho UBND các phường và đơn vị trực thuộc quận thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch đã đề ra. 

Trên địa bàn quân 1 có 199 cơ sở kinh doanh karaoke, quán bar, vũ trường, bên cạnh đó có khoảng 28 cơ sở kinh doanh có khả năng biến tướng hoạt động trá hình nhà hàng ăn uống và địa điểm kinh doanh 102 - 104 đường Lê Lai, phường Bến Thành, quận 1 nằm trong nhóm đối tượng biến tướng này. 

Chủ tịch TP.HCM nghiêm khắc phê bình lãnh đạo UBND quận 1 - 2

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong.

Sau khi nghe báo cáo của Phó Chủ tịch Dương Anh Đức và lãnh đạo quận 1, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh, nếu trường hợp người Trung Quốc chưa hết thời hạn cách ly 14 ngày tại địa phương đi hát tại quán karaoke bất chấp lệnh cấm mà dương tính với SARS-CoV-2 thì nơi đây sẽ thành ổ dịch. 

"Trách nhiệm của UBND phường trong chấp hành công tác phòng, chống dịch thế nào? Đề nghị kiểm tra làm rõ trách nhiệm, rút giấy phép kinh doanh của nhà hàng vi phạm. Đề nghị chủ tịch UBND quận 1 chấp hành nghiêm lệnh của UBND TP và kiểm điểm lãnh đạo UBND phường nơi xảy ra sự việc", Chủ tịch Nguyễn Thành Phong yêu cầu. 

Hoàng Thọ
Bình luận
vtcnews.vn
Đọc tiếp