Người phụ nữ ở Hà Nội bị vỡ túi silicone nâng ngực sau 6 năm thẩm mỹ

Tin tứcThứ Tư, 16/09/2020 16:07:00 +07:00
(VTC News) -

Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng vỡ túi ngực trái, xuất hiện nang, ngực phải có nhân, rò rỉ dịch, phải phẫu thuật khẩn cấp.

Bệnh viện Ung bướu Hà Nội vừa tiếp nhận trường hợp bệnh nhân N.T.P., 36 tuổi, ở Hà Nội bị vỡ túi ngực sau khi thẩm mỹ.

Chi P. cho biết, 6 năm trước chị có đi thẩm mỹ nâng ngực bằng silicone tại một cơ sở thẩm mỹ tại TP.HCM. Sau đó chị vẫn thường xuyên đi kiểm tra sức khỏe định kỳ. Tuy nhiên, cách đây khoảng 2 tháng, bác sĩ có nghi ngờ chị bị vỡ túi silicone, phải theo dõi ung thư vú.

Người phụ nữ ở Hà Nội bị vỡ túi silicone nâng ngực sau 6 năm thẩm mỹ - 1

Hình ảnh túi ngực bị vỡ lấy ra khỏi ngực bệnh nhân. (Ảnh: BVCC).

Qua tìm hiểu chị P. biết sản phẩm túi nâng ngực bằng túi loại nhám đã bị thu hồi tại châu Âu và Mỹ từ lâu, bởi nó có thể gây phản ứng bao xơ hoặc sinh tế bào lạ quanh vỏ túi liên quan đến loại ung thư hiếm gặp.

Lo lắng cho sức khỏe, chị P. quyết định đến khám tại Bệnh viện Ung bướu Hà Nội.

Su khi thăm khám và làm các xét nghiệm, chụp chiếu cần thiết, chị P. được xác định bị vỡ túi ngực trái, có nang, ngực phải có nhân, rò rỉ dịch. Để điều trị, chị được chỉ định phẫu thuật khẩn.

Theo TS. BS Vũ Kiên - Trưởng khoa Ngoại Vú – Phụ khoa, Phó Giám đốc Bệnh viện Ung bướu Hà Nội, quá trình phẫu thuật đã lấy túi ngực bị vỡ ra khỏi ngực bệnh nhân và vét sạch silicone 2 bên, cắt u ngực phải, đồng thời kết hợp nâng ngực thẩm mỹ theo nguyện vọng của bệnh nhân.

“May mắn là bệnh nhân được phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Hơn nữa, khối u cũng là u lành tính nên sau phẫu thuật, bệnh nhân đã hồi phục được sức khỏe”, BS Kiên nói.

BS Kiên cũng khuyến cáo người dân, đặc biệt là các chị em cần tỉnh táo hơn khi quyết định thẩm mỹ làm đẹp. Nếu có nhu cầu, mọi người nên chọn lựa những cơ sở thẩm mỹ có uy tín, được cấp phép để tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Phạm Quý
Bình luận
vtcnews.vn