‘Người hâm mộ Việt Nam nhảy lên sung sướng khi có thêm Filip Nguyễn’

Bóng đá Việt NamThứ Tư, 29/04/2020 09:06:00 +07:00
(VTC News) -

'Người hâm mộ Việt Nam nhảy lên sung sướng khi có thêm thủ thành xuất sắc như Filip Nguyễn'.

Tờ Vocket của Malaysia viết: “Tin tức về thủ môn Việt kiều Filip Nguyễn, người hiện đang trong quá trình làm hộ chiếu Việt Nam đã khiến người hâm mộ nước này nhảy lên vì sung sướng khi sắp có thêm một thủ môn tuyệt vời khác sau Đặng Văn Lâm”.

‘Người hâm mộ Việt Nam nhảy lên sung sướng khi có thêm Filip Nguyễn’ - 1

Filip Nguyễn (trái) là cái tên sáng giá có thể tranh chấp vị trí với Văn Lâm ở ĐT Việt Nam.

Tuy nhiên, tờ báo này cũng nhận định cả Filip Nguyễn và Đặng Văn Lâm khó khoác áo ĐT Việt Nam tham gia chiến dịch bảo vệ danh hiệu AFF Cup 2020 vì các CLB chủ quản sẽ giữ người.

“AFF Cup 2020 ​​diễn ra vào cuối năm nay không có trong lịch thi đấu của FIFA và CLB Slovan Liberac cũng như Muangthong United có quyền từ chối cho cầu thủ của mình trở về khoác áo ĐTQG.

Với lý do này, đội tuyển Việt Nam có thể phải tìm kiếm một thủ môn chơi ở giải quốc nội để chuẩn bị cho giải đấu”, Vocket viết.

Cũng theo tờ báo của Malaysia, nếu Filip Nguyễn có quốc tịch Việt Nam và được gọi vào đội tuyển Việt Nam thi đấu vòng loại World Cup 2022, HLV Park Hang Seo sẽ khó xử trong việc lựa chọn giữa thủ thành của Slovan Liberac và Đặng Văn Lâm.

“Tôi thực sự muốn khoác áo ĐT Việt Nam tham dự vòng loại World Cup. Tôi đang cố gắng để có được quốc tịch Việt Nam và hy vọng một ngày nào đó tôi sẽ mặc áo của ĐTQG.

Bố tôi hiện đang hoàn tất các thủ tục liên quan. Tôi hy vọng sẽ trở thành công dân Việt Nam càng sớm càng tốt”, Vocket dẫn lời Filip Nguyễn.

“HLV Park Hang Seo và Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã nhiều lần bàn tới việc triệu tập các cầu thủ Việt kiều về khoác áo ĐT Việt Nam. Filip Nguyễn đang là cái tên được ưu tiên hàng đầu”,Vocket kết lại.

Video: Thủ thành Filip Nguyễn thi đấu tại giải vô địch Séc

Thiện An
Bình luận
vtcnews.vn