Filip Nguyễn đá cho tuyển Việt Nam: Quan trọng vẫn là ý của HLV Park Hang Seo

Bóng đá Việt NamThứ Năm, 16/04/2020 16:50:44 +07:00
(VTC News) -

Nhà báo Anh Ngọc và BLV Quang Tùng có chung quan điểm việc Filip Nguyễn có về Việt Nam thi đấu hay không thuộc thuộc nhiều vào quyết định của HLV Park Hang Seo.

Trước những thông tin HLV Park Hang Seo đang tìm cách đổi mới đội tuyển Việt Nam, mở ra những cơ hội cho những cầu thủ mới lên tuyển, nhiều người đặt câu hỏi về trường hợp của thủ thành Việt kiều Filip Nguyễn, nhất là trong bối cảnh Đặng Văn Lâm có thể không dự AFF Cup cuối năm nay.

Trả lời câu hỏi này, nhà báo Trương Anh Ngọc cho rằng, cánh cửa ở đội tuyển Việt Nam hiện tại luôn mở rộng cho tất cả không chỉ với những cầu thủ Việt kiều, mà còn cả những cầu thủ nhập tịch như Hoàng Vũ Samson.

Filip Nguyễn đá cho tuyển Việt Nam: Quan trọng vẫn là ý của HLV Park Hang Seo - 1

Filip Nguyễn vẫn đang chờ có hộ chiếu Việt Nam.

“Trong một số chương trình, tôi, BLV Quang Huy, Quang Tùng cũng đã nói chuyện về một số cầu thủ Việt kiều đáng chú ý như Filip Nguyễn, Alexander Đặng, rồi một số cầu thủ nhập tịch lên tuyển có được không?

Tôi nghĩ hoàn toàn được nhưng nó phụ thuộc và thực tế tuyển Việt Nam đang yếu và đang thiếu ở vị trí nào, có cần phải đưa những cầu thủ đó vào đội tuyển hay không và liệu ông Park có đồng ý với việc này không?

Với trường hợp của Filip Nguyễn cũng phụ thuộc nhiều yếu tố. Thứ nhất, thủ thành Đặng Văn Lâm có được gọi trở lại hay không? Ngay cả khi Văn Lâm không trở về thi đấu (vì Thái League đá cùng thời điểm với AFF Cup), thì những người dự bị cho anh cũng bắt tốt thời gian qua nên cũng không vấn đề gì cả.

Thứ hai, tiến trình Filip Nguyễn có được hộ chiếu Việt Nam nhanh hay chậm. Và thứ 3 là khả năng hòa nhập của cậu ấy vào bóng đá Việt Nam dễ hay khó.

Cuối cùng, điều quan trọng hơn cả phụ thuộc vào quyết định của HLV Park Hang Seo. Ông Park quyết định được là được. Còn ở đây chúng ta chỉ là bàn luận thôi”, nhà báo Trương Anh Ngọc nói.

Đồng quan điểm với nhà báo Anh Ngọc, BLV Quang Tùng chia sẻ thêm: “Vấn đề này có 2 câu chuyện. Câu chuyện thứ nhất chúng ta đang đứng trước ngưỡng cửa lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup. Đây là việc lớn. Trong chiến dịch như vậy, chúng ta có cảm giác phải nâng tầm mình và Filip Nguyễn là tín hiệu đáng mừng.

Nhưng cho đến thời điểm này, bên cạnh việc Filip Nguyễn chưa có quốc tịch Việt Nam thì những thứ khác cũng đang bỏ ngỏ bởi các trận đấu của tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup đang bị hoãn và phải chờ.

Với AFF Cup diễn ra cuối năm nay, nó là giải đấu không thuộc FIFA nên các CLB có quyền không nhả người cho đội tuyển khi đó Văn Lâm có thể không được đá cho đội tuyển, Filip Nguyễn cũng không rõ ràng. Câu chuyện lúc này sẽ là khung thành ĐT Việt Nam thuộc về ai.

Văn Toản trẻ trung bắt tốt tại SEA Games, Nguyên Mạnh mùa trước chơi tốt ở SLNA, giờ tới một môi trường mới như được tiếp thêm sức mạnh để trở lại vị trí vốn đã thuộc về mình.

Filip Nguyễn đá cho tuyển Việt Nam: Quan trọng vẫn là ý của HLV Park Hang Seo - 2

Filip Nguyễn đang là một trong những thủ thành xuất sắc nhất giải Séc.

Cá nhân tôi cho rằng, một thủ môn có tầm vóc, chơi cho một đội bóng tên tuổi ở giải vô địch Séc, từng là thủ môn hay nhất giải Séc thì chắc chắn mang tới cho chúng ta niềm tin rất lớn. Tôi cũng tin VFF đang cố gắng để hoàn thiện việc này.

Có thêm một sự lựa chọn sẽ củng cố thêm rất nhiều. Mà vị trí thủ môn thì chúng ta biết rồi, nó chiếm một nửa đội bóng".

Hà Thành
Bình luận
vtcnews.vn