Người đàn ông tỉnh dậy sau 45 phút tim ngừng đập tiết lộ về 'thế giới bên kia'

Tin tứcThứ Năm, 09/02/2023 11:04:35 +07:00
(VTC News) -

Một tài xế xe tải ở Ohio (Mỹ) khiến nhân viên bệnh viện sửng sốt khi sống lại sau gần 1 tiếng đồng hồ tim ngừng đập và khẳng định có thế giới bên kia.

Brian Miller, 41 tuổi, bị đau tim đột ngột khi đang làm việc. Bệnh viện cho biết động mạch chính của Miller bị nghẽn hoàn toàn. Các bác sĩ đã cố gắng cứu chữa, nhưng tình trạng không khá khẩm hơn. Miller vẫn tiếp tục bị rung tâm thất, tim đập nhanh và không thể bơm máu. 

Các bác sĩ cũng nhanh chóng thực hiện 4 lần sốc tim cho Miller với hy vọng cố gắng hồi sinh cho anh, tất cả đều không thành công. Chỉ số sinh tồn trên máy cho thấy, Miller không còn nhịp tim, mạch không đập và không huyết áp nhưng điều kỳ lạ đã xảy ra. Sau 45 phút khi các chỉ số sinh tồn mất đi hoàn toàn, Miller khiến tất cả bác sĩ sửng sốt khi "sống lại".

Miller còn quả quyết rằng mình đã bước sang thế giới bên kia và tin rằng một thế giới khác là hoàn toàn có thật sau khi người ta chết đi. 

"Điều duy nhất tôi nhớ là nhìn thấy một luồng ánh sáng và tôi bắt đầu đi về phía ánh sáng đó", anh nói. Miller mô tả anh đã bước đi trên con đường trải đầy hoa dưới luồng ánh sáng trắng rực rỡ ấy, cho tới khi anh gặp người mẹ kế vừa qua đời. “Nhìn bà ấy rất đẹp, hệt như lần đầu tiên tôi nhìn thấy bà ấy vậy. Bà cũng thật hạnh phúc", Miller kể lại. “Bà nắm lấy tay tôi và nói rằng ‘Đây không phải là lúc con tới đây, đừng ở đây nữa, hãy quay trở về với cuộc sống, với công việc của con’. Bà ấy nói sẽ đưa tôi trở về”.

Emily Bishop, một y tá của khoa Hồi sức tích cực, Trung tâm Y tế Ahuja (nơi đã điều trị cho Miller) gọi sự phục hồi của anh là điều “tuyệt diệu”. Bishop cho biết sau 45 phút, mạch của Miller đập trở lại. Não của anh ấy không có oxy trong 45 phút nhưng sau đó anh ấy có thể đi lại, nói chuyện, cười đùa. "Mọi thứ quả thật quá sức tuyệt vời".

Còn với Miller, sau sự cố hy hữu đầy may mắn này, có điều mà anh luôn khẳng định: “Có một thế giới bên kia thật rực rỡ và mọi người cần tin vào điều đó. Ở thời khắc cuối cuộc đời, bạn sẽ được đặt chân tới đó”.

Bích Ngọc(Nguồn: Pix11)
Bình luận
vtcnews.vn