Ngọc Anh từng không định làm ca sĩ chuyên nghiệp

Sao ViệtThứ Tư, 07/06/2023 19:53:47 +07:00
(VTC News) -

Dù là giọng ca được yêu thích nhưng Nguyễn Ngọc Anh cho biết cô từng không có ý định làm ca sĩ chuyên nghiệp.

Chương trình Con đường âm nhạc số tháng 6 với chủ đề Giấc mơ tôi vinh danh những cống hiến của nữ ca sĩ Nguyễn Ngọc Anh trên con đường nghệ thuật sẽ diễn ra vào ngày 24/6.

Nguyễn Ngọc Anh là một trong số không nhiều những nghệ sĩ bắt đầu sự nghiệp từ sớm. Cô bộc lộ năng khiếu ca hát từ khi còn nhỏ, năm 8 tuổi cô đã giành giải Họa mi vàng và liên tiếp giữ vị trí này nhiều năm sau đó. Năm 1992, cô giành Huy chương Vàng Festival thiếu nhi quốc tế tại Quý Châu – Trung Quốc, năm 1999 giành Huy chương Vàng giọng hát THPT toàn quốc.

Ngọc Anh từng không định làm ca sĩ chuyên nghiệp - 1

Ca sĩ Nguyễn Ngọc Anh.

Nguyễn Ngọc Anh chia sẻ ban đầu cô không định đi theo ca hát chuyên nghiệp, nhưng “số phận đưa đẩy” khiến cô bước vào ca hát chuyên nghiệp. Chính thức kể từ giải Nhì Sao mai 2005 dòng nhạc nhẹ và ngay sau đó là top 5 chung kết Sao mai điểm hẹn 2006, tên tuổi Nguyễn Ngọc Anh đã được khán giả khắp cả nước biết đến.

Ngay sau Sao mai, Nguyễn Ngọc Anh liên tục phát hành album, sớm định vị vị trí dẫn đầu của mình trong làng nhạc trẻ phía Bắc. Đặc biệt, khi Nguyễn Ngọc Anh trở thành “nàng thơ” trong âm nhạc Đỗ Bảo. 

Mặc dù đi theo con đường ca hát chuyên nghiệp do duyên số, nhưng âm nhạc đã ở trong máu, trong mọi giấc mơ của cô từ khi còn nhỏ. Mê hát, yêu hát, Nguyễn Ngọc Anh chưa bao giờ chịu dừng lại ở bất cứ điểm dừng nào để hài lòng về chính mình.

Cô luôn khai phá bản thân, khai phá những phong cách âm nhạc mà cô yêu thích. Vì thế giọng hát Nguyễn Ngọc Anh càng trở nên hài hoà giữa kỹ thuật và tình cảm một cách điêu luyện với một vẻ đẹp ngọt ngào. Nhiều người nhận xét rằng Nguyễn Ngọc Anh có một giọng hát Diva, chỉ có điều cô chưa đủ những may mắn để trở thành Diva mà thôi.

Nguyễn Ngọc Anh cho biết, cuộc đời cô luôn ấp ủ những giấc mơ âm nhạc, nhưng chưa bao giờ cô nghĩ phải cố gắng để thành diva hay cái gì đó to tát. Đối với cô, ca sĩ cũng là một nghề như bao người bình thường làm những nghề bình thường khác mà thôi. Chỉ có điều người làm ca sĩ may mắn hơn là luôn được xuất hiện với hình ảnh đẹp nhất, được nhiều người yêu mến.

Con đường âm nhạc- Nguyễn Ngọc Anh Giấc mơ tôi sẽ tái hiện lại chặng đường lao động nghệ thuật miệt mài của Nguyễn Ngọc Anh bằng âm nhạc. Chương trình sẽ gồm những ca khúc đã gắn bó với tên tuổi của Ngọc Anh, đặc biệt là những ca khúc của những nhạc sĩ mà cô hát thành công tác phẩm của họ, như Đỗ Bảo, Phạm Hải Âu...

Điểm nhấn của Giấc mơ tôi sẽ nằm ở phần đầu và phần cuối chương trình. Ở phần đầu, chương trình sẽ kể về giấc mơ vươn tới một ngôi sao của Nguyễn Ngọc Anh, và phần cuối sẽ là nỗi lòng của Nguyễn Ngọc Anh trong thời điểm hiện tại.

Ngọc Anh từng không định làm ca sĩ chuyên nghiệp - 2

Ca sĩ Ngọc Anh

Chương trình có hai khách mời là 2 nam nghệ sĩ: Tô Minh Đức và Hoàng Dũng. Khách mời Tô Minh Đức vừa là chồng của Nguyễn Ngọc Anh, vừa là cặp song ca ăn ý quen thuộc với cô. Gần đây, cả hai thường ra sản phẩm chung và cùng nhau xuất hiện trên rất nhiều sân khấu. 

Còn đối với ca sĩ Hoàng Dũng, Nguyễn Ngọc Anh cho biết, cô lựa chọn mời Hoàng Dũng tham gia bởi yêu mến tài năng của nam ca sĩ, hơn nữa là bởi Hoàng Dũng cũng là nghệ sĩ rất yêu âm nhạc Đỗ Bảo. Trong chương trình, Nguyễn Ngọc Anh và Hoàng Dũng sẽ cùng hát một ca khúc nổi tiếng của nhạc sĩ Đỗ Bảo. 

Con đường âm nhạc- Nguyễn Ngọc Anh Giấc mơ tôi sẽ do nhạc sĩ Đỗ Bảo làm giám đốc âm nhạc. Trong chương trình, Nguyễn Ngọc Anh cũng thể hiện một số ca khúc của Đỗ Bảo đã góp phần làm nên tên tuổi, ghi dấu ấn trong sự nghiệp âm nhạc của cô. Những ca khúc này sẽ được Nguyễn Ngọc Anh thể hiện mới mẻ bằng những cảm xúc, trải nghiệm của một phụ nữ đã trưởng thành, đã trải qua đủ những đắng cay ngọt bùi của cuộc sống.

Cũng bởi vậy, khán giả đến với Con đường âm nhạc cũng sẽ đến với một Nguyễn Ngọc Anh cùng giọng hát đương độ chín, quyến rũ hơn, ngọt ngào hơn, tuy nhiên vẫn đủ trẻ trung, tươi mới bởi cô luôn trau dồi, tiếp thu xu hướng âm nhạc mới của thế giới để hoàn thiện mình.

My Anh
Bình luận
vtcnews.vn