Ngỡ ngàng SVĐ World Cup trị giá hơn 700 triệu USD mất điện giữa trận đấu

World Cup 2022Thứ Ba, 29/11/2022 07:19:00 +07:00
(VTC News) -

Khoảnh khắc sân vận động 974 tối sầm giữa trận đấu Brazil gặp Thụy Sỹ khiến các cổ động viên ngỡ ngàng.

Cuối hiệp một trận đấu giữa Brazil và Thụy Sỹ, hệ thống chiếu sáng trong sân vận động 974 đột ngột bị tắt. Cả sân đấu có sức chứa hơn 4 vạn khán giả chìm trong bóng tối. Chỉ có ánh sáng lờ mờ từ các biển quảng cáo điện tử đặt quanh sân thi đấu.

Khoảnh khắc này khiến các cổ động viên và khán giả theo dõi trận đấu qua truyền hình ngỡ ngàng. Ở một giải đấu lớn như World Cup, nhất là khi nước chủ nhà chi ra tới hơn 200 tỷ USD để đầu tư cơ sở vật chất, hạ tầng và không thiếu trang thiết bị công nghệ hiện đại, sự cố kiểu này xảy ra là điều hi hữu.

Ngỡ ngàng SVĐ World Cup trị giá hơn 700 triệu USD mất điện giữa trận đấu - 1

Sân vận động 974 mất điện giữa trận đấu Brazil gặp Thụy Sỹ.

Sự cố về điện khiến trận đấu bị gián đoạn trong giây lát. Tuy nhiên, khoảng dừng này chỉ kéo dài khoảng 7 giây. Ban tổ chức trận đấu và hệ thống kỹ thuật phản ứng rất nhanh để dàn đèn sáng trở lại nhanh chóng. Cầu thủ 2 đội có lẽ cũng không cảm nhận được sự gián đoạn này, bởi thời điểm mất điện cũng là lúc bóng ở ngoài sân.

Điều này cho thấy ban tổ chức chuẩn bị rất tốt phương án ứng phó khi có sự cố về điện xảy ra, làm ảnh hưởng tới hệ thống chiếu sáng và diễn biến trận đấu.

Sân vận động 974 là một trong những công trình đặc sắc nhất phục vụ World Cup 2022. Sân đấu này được tạo nên bởi 974 thùng hàng (container) tái chế. Chi phí xây dựng công trình này lên tới hơn 700 triệu USD (tương đương hơn 17 nghìn tỷ đồng).

Có 7 trận đấu của World Cup 2022 diễn ra trên sân vận động 974, trong đó có 6 trận vòng bảng và 1 trận đấu ở vòng 1/8. Sau khi World Cup 2022 kết thúc, sân vận động 974 sẽ bị tháo dỡ. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử các vòng chung kết World Cup, nước chủ nhà xây dựng một sân vận động tạm thời chỉ để phục vụ riêng giải đấu.

Minh Anh
Bình luận
vtcnews.vn