Nghi phạm ám sát Tổng thống Haiti đấu súng, bắt cóc cảnh sát làm con tin

Thời sự quốc tếThứ Năm, 08/07/2021 09:04:54 +07:00
(VTC News) -

Giới chức Haiti xác nhận 4 nghi phạm ám sát Tổng thống Jovenel Moïse bị bắn chết và 2 đối tượng khác bị bắt sau cuộc đấu súng với cảnh sát.

Thủ tướng lâm thời Haiti ​Claude Joseph cho biết quân đội và cảnh sát đã vây ráp và đấu súng cùng những kẻ ám sát Tổng thống Jovenel Moise. 4 lính đánh thuê bị bắn chết và 2 đối tượng bị bắt. 

Người đứng đầu Cảnh sát Quốc gia Haiti (PNH) tiết lộ ba cảnh sát bị các tay súng bắt làm con tin nhưng đã được giải thoát.

Vụ bắt giữ diễn ra chỉ vài giờ sau Thủ tướng Joseph ban bố tình trạng khẩn cấp kéo dài hai tuần, cho phép cảnh sát toàn quyền truy lùng các đối tượng ám sát ông Moise.

Mạng xã hội Haiti mới đây cũng lan truyền hình ảnh được cho là hai tên nghi phạm.

Nghi phạm ám sát Tổng thống Haiti đấu súng, bắt cóc cảnh sát làm con tin - 1

Hình ảnh được cho là 2 nghi phạm ám sát Tổng thống Haiti. (Ảnh: Twitter)

"Hai đối tượng được cho là nghi phạm vụ ám sát Tổng thống Jovenel Moïse bị bắt giữ", tài khoản Twitter Kevin Pina viết, đi kèm ảnh chụp.

Giới chức Haiti không bình luận về bức ảnh này. 

Tối 7/7, Thứ trưởng Bộ truyền thông Haiti Frantz Exantus cho biết những kẻ ám sát ông Moïse bị PNH bắt giữ vào khoảng 18h tối cùng ngày. 

Trước đó, các tay súng có vũ trang đã đột kích vào tư dinh của nhà lãnh đạo Haiti vào 1h sáng 7/7. 

Trong cuộc phỏng vấn với Sputnik, Đại sứ Haiti tại Mỹ Bocchit Edmond cho biết một số nghi phạm trong vụ ám sát tổng thống đang bị thẩm vấn. Một số nghi phạm khác vẫn đang lẩn trốn. Cũng theo ông này, các đối tượng tham gia vào vụ ám sát là lính đánh thuê nước ngoài. 

Hiện không rõ có bao nhiêu nghi phạm tham gia vụ ám sát Tổng thống Haiti. 

Song Hy(Nguồn: Sputnik)
Bình luận
vtcnews.vn