Ngày 22/2/2022 có gì đặc biệt?

Chuyện bốn phươngThứ Ba, 22/02/2022 08:44:00 +07:00
(VTC News) -

Ngoài sự đặc biệt đến từ những con số lặp lại, ngày 22/2/2022 có điều gì thú vị nữa?

Twosday 22/2/22 là ngày palindrome, ngày "trước sau như một" - nghĩa là khi người ta đọc con số thời gian theo chiều xuôi hay ngược thì con số ấy vẫn không thay đổi. Ngày palindmore vì vậy rất hiếm gặp. Cách đây 11 năm, ngày 11/1/11 và 11/11/11 cũng từng gây sốt trong giới trẻ. Sau ngày 22/2/22, chúng ta sẽ phải chờ hơn 11 năm nữa, đến ngày 3/3/33, ngày palindmore mới quay trở lại.

Do 22/2/22 được xem là  ngày đẹp, may mắn và tốt lành, lại dễ nhớ nên ở nhiều nước, các đôi tình nhân trẻ rất thích chọn ngày này để tổ chức đám cưới. Người ta cho rằng, con số này dù được đọc ngược hay xuôi thì vẫn y nguyên trước sau như một nên có thể giúp cuộc hôn nhân của họ vững bền, hai người yêu thương, chung thủy mãi mãi.

Trong các khía cạnh khác của đời sống, sự lặp lại ổn định của các con số mang lại cảm giác yên tâm về sự bình yên, vững vàng.

Theo ông Barry Markovsky, giáo sư xã hội học thuộc Đại học South Carolina (Mỹ), sự quan tâm của mọi người đối với ngày palindrome cho thấy một hiện tượng thú vị của nhân loại, đó là tìm thấy sự kết nối giữa những điều ngẫu nhiên, tưởng như không liên quan đến nhau, chẳng hạn như nhìn thấy mối liên hệ giữa ngày 22/2/22 với những điều may mắn, tốt lành. Chính niềm tin đó của con người khiến ngày này càng trở nên đặc biệt.

Ngày 22/2/2022 có gì đặc biệt? - 1

Vậy bản thân con số 2/22/22 có gì đặc biệt không? Thần số học cho rằng, số 2 là con số của trực giác và độ nhạy bén, biểu tượng cho sức mạnh và quyền lực đến từ sự kết nối, cộng tác. Con số 222 được coi là con số thiên thần, là thông điệp cho thấy bạn đang đi đúng hướng trong cuộc sống.

Nhà thần số học Josh Siegel từng nói: "Về cơ bản, tất cả mọi thứ trên thế giới này đều có sự đối lập. Chìa khóa của sự hài hòa là mang lại sự cân bằng cho các năng lượng đối lập. Số 2 là đại diện thuần túy nhất của tính hai mặt. Nói cách khác, khi con số này xuất hiện trong cuộc sống của bạn, bạn cần phải nhìn nhận một tình huống từ hai phía, đồng thời phải hợp tác với người khác như cùng một đội". Như vậy, năng lượng của ngày 22/02/22 tập trung vào việc hợp tác, kết nối, làm việc theo nhóm. 

Với người phương Đông, số 2 là biểu tượng của sự cân bằng, hài hòa, sự lặp lại nhiều lần con số này khiến cho ngày 22/2/22 được coi là ngày may mắn. Vì vậy mà năm nay ở Singapore hay Trung Quốc, nhiều người bỏ qua Valentine 14/2 mà đợi đến 22/2/22 để tỏ tình hay cầu hôn. Vào ngày này, các trung tâm đăng ký kết hôn tại nhiều địa phương kín lịch.

Theo Sina, một nhân viên văn phòng đăng ký kết hôn tại thành phố Thâm Quyến chia sẻ: “Việc đặt lịch hẹn đăng ký kết hôn trên mạng đã hết từ mấy ngày trước. Chúng tôi cố gắng tăng số nhưng cũng hết ngay lập tức vì số người đăng ký quá đông. Để đáp ứng nhu cầu tăng cao, chúng tôi phục vụ thêm người có hộ khẩu tại địa phương bằng cách mở thêm số hẹn tại chỗ".

Trong khi đó, nhiều người kinh doanh, buôn bán lại chọn 22/2/22 là ngày khai trương, ký hợp đồng, nhập đơn hàng mới… với hy vọng tài lộc dồi dào.

Minh Anh(Tổng hợp)
Bình luận
vtcnews.vn