Nga sẽ là nước đầu tiên có vaccine chống COVID-19?

Thời sự quốc tếThứ Tư, 29/07/2020 16:23:20 +07:00
(VTC News) -

Các quan chức Nga cho biết vaccine chống COVID-19 sẽ được phê duyệt để đưa vào sử dụng từ ngày 10/8 hoặc sớm hơn.

Nga sẽ trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới có vaccine chống Covid-19 được phê duyệt, CNN dẫn lời các quan chức Nga, trong đó có người đứng đầu Quỹ đầu tư trực tiếp Nga (RDIF) Kirill Dmitriev cho biết.

Các quan chức Nga nhận định với CNN rằng, họ đang làm việc để thông qua một loại vaccine chống COVID-19 do Viện Gamaleya có trụ sở tại Matxcơva tạo ra vào ngày 10/8 hoặc sớm hơn.

Nga sẽ là nước đầu tiên có vaccine chống COVID-19? - 1

(Ảnh minh họa)

CNN dẫn lời ông Dmitriev nhận định: "Các nhà khoa học của chúng tôi không tập trung vào việc trở thành quốc gia đầu tiên có vaccine mà tập trung vào việc bảo vệ người dân".

Giai đoạn thứ hai trong quá trình thử nghiệm lâm sàng vaccine chống COVID-19 do Trung tâm Nghiên cứu Quốc gia Gamalei về Dịch tễ và Vi sinh học phát triển đã gần hoàn tất, cơ quan báo chí của Bộ Y tế Nga cho biết hôm 27/7. Việc đăng ký trên toàn quốc của loại vaccine này sẽ được công bố sau khi các cuộc thử nghiệm kết thúc.

Giám đốc Trung tâm trên, ông Alexander Gintsburg trước đó cho biết giai đoạn thứ 2 trong quá trình thử nghiệm vaccine sẽ hoàn tất trước ngày 28/7 nhưng sau đó, người đứng đầu RDIF Kirill Dmitriyev thông báo giai đoạn hai sẽ kết thúc ngày 3/8/2020.

Kiều Anh/VOV.VN
Bình luận
vtcnews.vn