Nga lên kế hoạch về Lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng 9/5

Thời sự quốc tếThứ Bảy, 06/05/2023 08:01:34 +07:00

Tổng thống Putin đã thảo luận về các vấn đề liên quan đến công tác chuẩn bị kỷ niệm Ngày Chiến thắng (9/5) trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại.

Ngày 5/5, trang web của Điện Kremlin cho biết, Tổng thống Putin đã thảo luận với các thành viên thường trực Hội đồng An ninh quốc gia về các vấn đề liên quan đến công tác chuẩn bị kỷ niệm Ngày Chiến thắng (9/5) trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại.

Nga lên kế hoạch về Lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng 9/5 - 1

Hình ảnh rước quốc kỳ Nga và quân kỳ chiến thắng của Hồng quân tại Lễ kỷ niệm lần thứ 77 ngày Chiến thắng 9/5 trên Quảng trường Đỏ. (Nguồn: Reuters)

Sau vụ tấn công bằng UAV rạng sáng 3/5 mà chính quyền Nga cáo buộc Ukraine thực hiện, lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng trên Quảng trường Đỏ không bị hủy bỏ.

Tại sự kiện này, Tổng thống Putin sẽ phát biểu. Sự kiện dự kiến sẽ có sự tham dự của Tổng thống Kyrgyzstan Sadyr Zhaparov.

Cuộc họp về công tác chuẩn bị kỷ niệm Ngày Chiến thắng có sự tham dự của Chủ tịch Duma Quốc gia (Hạ viện) Vyacheslav Volodin và Chủ tịch Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Valentina Matvienko, Bộ trưởng Nội vụ Vladimir Kolokoltsev, Giám đốc FSB Alexander Bortnikov và các thành viên khác của Hội đồng.

Trước đó, người phát ngôn của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov xác nhận cuộc họp sẽ thảo luận về cuộc tấn công bằng máy bay không người lái (UAV) vào Điện Kremlin. Thông cáo báo chí không nói gì về điều này.

Năm nay, 21 địa phương ở Nga sẽ không tổ chức lễ duyệt binh kỷ niệm Ngày Chiến thắng.

(Nguồn: Báo Quốc tế)
Bình luận
vtcnews.vn