Nếu bạn nghĩ hành lá đã khiến thế giới chia ra làm hai thì hẳn bạn đã quên đi món rau thần thánh mang tên diếp cá. So ra thì hành lá vẫn còn dễ chịu hơn, có lỡ nêm vào món ăn cũng không quá ảnh hưởng đến mùi vị. Song loại rau này gây "sát thương" mạnh đến nỗi chỉ ngửi mùi cũng đủ để xây xẩm mặt mày.
Rau diếp cá hay còn gọi là giấp cá có hương vị đặc trưng: hơi chua, cay nhẹ, phảng phất mùi vị tanh. Đó cũng là điểm khiến nhiều người không thể ăn nổi rau diếp cá, chỉ ngửi cái mùi ngai ngái, tanh tanh là chạy mất dép. Tuy nhiên, rau diếp cá lại có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu, tiêu thũng, sát trùng.
Một loại rau vừa bổ vừa rẻ như thế mà bỏ qua thì quả thật là đáng tiếc, vậy phải ăn như thế nào để át đi mùi vị đặc trưng của diếp cá? Cách đơn giản nhất chính là ăn kèm với nhiều nguyên liệu khác, đặc biệt là những món có mùi mạnh như rau thơm các loại, thịt bò - thịt heo trộn gỏi hay các món cuốn chấm nước mắm như bánh xèo, bánh tráng cuốn, bún đậu mắm tôm,...
Bình luận