Vị ngọt của thịt quyện cùng vị cà chua thanh dịu sẽ tạo nên mùi vị hấp dẫn cho món thịt viên sốt này, ngay cả các bé biếng ăn cũng khó từ chối. Hãy lưu vào danh mục công thức món ngon mỗi ngày và vào bếp để trổ tài ngay tối nay nhé.
Nguyên liệu
- 300 gr thịt lợn xay
- 1/2 củ hành tây
- 1-2 quả cà chua
- 1 thìa bột mỳ
- 3 thìa hạt nêm, 2 thìa cà phê tiêu, dầu ăn
- Hành lá, rau mùi
Cách làm
- Hành tây lột vỏ thái hạt lựu; cà chua rửa sạch xắt hạt lựu; rau mùi, hành lá thái khúc.
- Ướp thịt: Cho thịt vào bát tô, ướp với 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột mỳ, 1 thìa cà phê tiêu, 1 ít hành tây thải nhỏ trộn đều cho thịt dẻo, để 10 phút cho ngấm. Sau đó, nặn thịt thành những viên tròn đều nhau.
- Đặt chảo lên bếp, làm nóng dầu rồi cho viên thịt vào rán sơ qua cho lớp vỏ thịt được kết dính lại thì gắp ra.
- Dùng chảo đó, cho hành tây vào đảo vàng thơm, tiếp tục đổ cà chua vào xào đến khi mềm thì cho 2 thìa hạt nêm và 1 thìa đường vào đảo cùng. Thêm nửa chén nước, đảo đều, để cà chua sôi một lúc thì cho thịt viên rán sơ vào chảo, đậy vung, đun nhỏ lửa trong 10-15 phút cho thịt chín và ngấm nước sốt.
- Khi sốt gần sệt thì cho 1 thìa cà phê tiêu vào rồi nêm nếm lại cho vừa ăn, tắt bếp, gắp ra đĩa và và rắc hành, mùi thái nhỏ lên trên.
Bình luận