Có nên chiên cá trước khi nấu canh?
Canh cá là món ăn ngon nhưng mùi tanh của cá có thể làm giảm sự hấp dẫn của nó, các bà nội trợ đã dùng bí kíp gì để khử mùi tanh và giữ thịt cá không bị nát?
Canh cá là món ăn ngon nhưng mùi tanh của cá có thể làm giảm sự hấp dẫn của nó, các bà nội trợ đã dùng bí kíp gì để khử mùi tanh và giữ thịt cá không bị nát?
Bạn nên luộc qua, thấm sạch nước trên thân, cho muối vào chảo, chia nhỏ thành nhiều phần... giúp cá chiên giòn, không ngấm dầu.
Cá tẩm bột chiên xù với lớp vỏ giòn tan, miếng cá ngọt mềm ăn kèm với với nước chấm chua cay chắc chắn sẽ là món ăn hấp dẫn, chinh phục cả các bé kén ăn.
Có lẽ không phải ai cũng có cơ hội chiêm ngưỡng và thưởng thức những con cá nặng gấp đôi, gấp ba cơ thể con người; vậy mà cơ hội đó không còn là xa vời khi mà ngay ở Thủ đô Hà Nội có một nhà hàng như vậy, chuyên cung cấp các loại cá vượt cỡ cho khách hàng.
Tôi đếm qua cũng có khoảng 20 bộ đầu của cá chiên, với những chiếc sọ cá to bằng cái quạt nan.
Dưới dòng chảy mờ đục của Sêrêpôk có lắm cá quý hiếm, nổi bật là loại cá lăng đuôi đỏ mà chỉ một con thôi, cả làng ăn không hết thịt...
(VTC News) - Con to nhất mà Hà "mỏ" trục được từ dòng sông Nho Quế nặng tới 63kg. Tuổi đời của nó, có lẽ cũng chẳng kém Hà “mỏ”.