Mèo tâm linh, rùa thần nối gót bạch tuộc Paul so tài dự đoán World Cup 2022

World Cup 2022Thứ Tư, 23/11/2022 11:26:03 +07:00
(VTC News) -

Từ sau hiện tượng bạch tuộc Paul, những "nhà tiên tri" động vật trở thành cơn sốt mỗi mùa World Cup hay EURO.

"Mèo tâm linh", "mèo tiên tri" là cái tên quen thuộc được nhắc đến trước mỗi trận đấu ở World Cup 2022. Chú mèo Cass là một trong những “nhà tiên tri” lừng danh trong làng bóng đá trong gần 10 năm qua. Cứ mỗi giải đấu lớn, nhân vật này lại nổi như cồn.

Người chủ Dirk Copland là người hỗ trợ mèo Cass thực hiện màn dự đoán trứ danh, mỗi lần chỉ kéo dài khoảng vài giây. Copland làm một tấm phản nhỏ có hình sân bóng, mỗi bên có một cái đĩa đựng đồ ăn yêu thích của Cass, thêm một đĩa ở giữa tượng trưng cho kết quả hòa. Nhiệm vụ của mèo Cass là tìm đến đĩa đồ ăn mà chú ưa thích.

Mèo tâm linh, rùa thần nối gót bạch tuộc Paul so tài dự đoán World Cup 2022 - 1

Chú mèo tiên tri Cass (Ảnh: Dick Copland)

Ban đầu Copland chỉ làm cho vui vì anh từng học quay và dựng phim, nhưng dần dần anh nhận ra tỉ lệ dự đoán chính xác của mèo Cass rất cao. Không chỉ trong lĩnh vực thể thao, chú mèo này còn đoán đúng việc ông Donald Trump giành chiến thắng trước bà Hilary Clinton trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

Tại World Cup 2022, tỉ lệ dự đoán chính xác của Cass sau 4 trận đầu tiên là 100%. Tuy nhiên, ngày thi đấu thứ ba lại là một thất bại khi chú mèo tiên tri chọn Argentina, Đan Mạch và Ba Lan giành chiến thắng. Không có đội nào giúp cho mèo Cass "nở mày nở mặt", khi Argentina bại trận bất ngờ trước Ả Rập Xê Út, còn Đan Mạch và Ba Lan chỉ có được những trận hòa.

Mèo Cass là cái tên nổi tiếng nhất, nhưng "nhà tiên tri" này cũng gặp phải sự cạnh tranh của những "đồng nghiệp". Một vài cái tên khác bắt đầu nổi lên trên mạng xã hội trong mùa World Cup 2022, như "rùa thần" - một chú rùa được đặt tên là God, đại bàng Romeo hay cặp gấu trúc Suhail-Thuraya.

Mèo tâm linh, rùa thần nối gót bạch tuộc Paul so tài dự đoán World Cup 2022 - 2

Bạch tuộc Paul - chuyên gia dự đoán kết quả tại World Cup 2010 (Ảnh: Eurosport)

Tại Oxfordshire (Anh), một chú lạc đà tên Alfie cũng tham gia dự đoán kết quả World Cup 2022, tuy nhiên ngay trong lần đầu tiên xuất hiện trên truyền hình, chú đã khiến người hâm mộ Tam sư thất vọng khi cho rằng đội bóng của HLV Gareth Southgate sẽ thất bại trước đội tuyển Iran.

Không ai nhắc đến Alfie sau đó, bởi dự đoán của "nhà tiên tri" này sai bét. Đội tuyển Anh đánh bại Iran với tỉ số đậm 6-2. Tiếp đó, Alfie dự đoán đội tuyển Mỹ sẽ đánh bại Xứ Wales và một lần nữa mắc sai lầm.

Những "nhà tiên tri" động vật được nhắc đến nhiều ở mỗi kỳ World Cup và EURO từ sau hiện tượng bạch tuộc Paul, một thành viên của Trung tâm thủy sinh tại thành phố Oberhausen (Đức). Tại World Cup 2010, Paul đã đoán đúng kết quả toàn bộ trận đấu của đội tuyển Đức.

Sau khi đội nhà bị loại ở Bán kết, Paul tiếp tục thể hiện tài năng khi dự đoán chính xác kết quả trận Chung kết khi Tây Ban Nha đánh bại Hà Lan và lên ngôi vô địch. Paul qua đời chỉ vài tháng sau khi World Cup 2010 kết thúc, nhưng chú bạch tuộc này trở thành một cái tên khó quên đối với người hâm mộ bóng đá và mở ra một xu hướng quan tâm mới của người hâm mộ tại các giải đấu lớn.

Thành Đỗ
Chuyên đề: FIFA World Cup 2022
Bình luận
vtcnews.vn