• Zalo

Mẹo làm món mực xào dưa chua thơm ngon

Đời sốngThứ Hai, 09/03/2015 04:42:00 +07:00Google News

(VTC News) - Mực là loại hải sản rất phổ biến, có hàm lượng dinh dưỡng cao và rất linh động trong cách thức chế biến món ăn, đặc biệt là các món xào vừa ngon vừa bổ dưỡng vừa tiết kiệm thời gian chế biến.

(VTC News) - Mực là loại hải sản rất phổ biến, có hàm lượng dinh dưỡng cao và rất linh động trong cách thức chế biến món ăn, đặc biệt là các món xào vừa ngon vừa bổ dưỡng vừa tiết kiệm thời gian chế biến.

Mực xào dưa là món ăn thơm ngon bổ dưỡng. 

Nguyên liệu

- Mực tươi: 300 g

- Dưa chua: 1 bát nhỏ

- Cà rốt: 1 củ

- Hành, mùi

- Cà chua: 1 quả

- Gia vị: bột nêm, mì chính, dầu ăn.

Cách làm

Bước 1:

- Rửa và làm sạch mực với nước có pha muối và rượu trắng, bóc tách hết lớp màng bên ngoài, cắt miếng vừa ăn, khứa ca rô một phía bên ngoài giúp mực thảng và nhanh chín, nhanh thấm. Sau đó ướp mực với hành băm nhuyễn, bột nêm, mì chính, 1 thìa dầu ăn trong 20 phút để mực ngấm gia vị.

- Cà rốt gọt vỏ rửa sạch cắt hình hoa, hành đập dập, băm nhuyễn, hành mùi cắt gốc rửa sạch thái nhỏ.

- Rửa dưa chua qua nước 1-2 lần, bóp kỹ cho bớt chua. Sau đó, cắt thành miếng vừa ăn.

Bước 2: 

- Phi thơm 1 thìa dầu với 1 thìa hành băm nhuyễn rồi cho mực đã ướp gia vị vào xào nhanh tay với lửa lớn, khi mực chín tới, trút ra đĩa.

-Tiếp đến cho cà rốt vào xào, đảo vài lần rồi cho dưa cải, cà chua vào xào chung.

- Khi thấy các nguyên liệu vừa chín tới, bạn cho mực vào xốc đều, cho hành lá, mùi vào đảo thêm vài lần nữa rồi trút món mực xào dưa chua ra đĩa.

Mực giòn ngọt kết hợp với dưa chua tạo nên một món ăn đậm đà, đưa cơm. Món ăn với các nguyên liệu đơn giản nhưng hấp dẫn sẽ khiến mâm cơm nhà bạn thêm đầm ấp.

An Nhiên (Tổng hợp)
Bình luận
vtcnews.vn